Những thành phần cần tránh khi chọn mua kem chống nắng

Khi mua kem chống nắng để sử dụng, bạn nên lưu ý tránh những thành phần dưới đây để không hại sức khỏe.

08/03/2021 09:06

Oxybenzone

Thành phần này chỉ bị cấm ở Hawaii vì nó đã được chứng minh là gây hại cho các rặng san hô. Chất này còn có thể ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển, sinh tồn của nhiều loài động vật biển. Ngoài ra, đây cũng là thành phần dễ gây kích ứng, các trường hợp gây đỏ mắt, cay ngứa và chảy nước mắt do Oxybenzone cũng được ghi nhận.

95bkem-chong-nang-3

Octinoxate

Giống như oxybenzone nói trên, octinoxate cũng bị cấm ở Hawaii vì gây ảnh hưởng tới rặng san hô và các sinh vật biển. Nó được chứng minh là gây ra dị ứng da, và trong các nghiên cứu trên động vật nó gây ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản và tuyến giáp.

Fragrance

Fragrance là một loại hương tổng hợp được thêm vào trong kem chống nắng, chúng sẽ gây kích ứng da, nổi mẩn và khiến da trở nên khô, lão hóa. Khi chúng ta sử dụng kem chống nắng có chứa thành phần hóa chất này trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng lớn đến hệ thần kinh trung ương. Nó được xếp vào hàng những loại hóa chất độc hại nên tránh khi mua kem chống nắng hay bất cứ sản phẩm hóa mỹ phẩm nào.

Cẩn thận với những hạt nano

nen-thoa-kem-duong-am-truoc-hay-kem-duong-trang-truoc-599x375

Kem chống nắng dạng xịt có thể gây ra nguy hiểm với con người do giải phóng những hạt có kích thước siêu nhỏ (nano) vào trong không khí. Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) trước đây đã bày tỏ mối quan tâm đến việc trẻ nhỏ có thể sẽ hít phải những hạt hóa chất siêu nhỏ này và cảnh báo các bậc phụ huynh nên tránh sử dụng kem chống nắng dạng xịt.

Hai thành phần an toàn nhất có trong kem chống nắng có lẽ là kẽm oxit và titan dioxit, là hai thành phần được sử dụng phổ biến trong các kem chống nắng dạng xịt. Hai chất khoáng này rất an toàn cho da nhưng hít phải chúng lại là câu chuyện khác. Những chất khoáng này nếu hít phải sẽ gây kích ứng các mô phổi và tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.

Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế đã phân loại titan đioxit là chất có khả năng gây ung thư khi hít phải ở liều cao. Theo cơ quan này thì titan đioxit là nguyên nhân gây ra viêm ở các mức độ khác nhau và tham gia vào việc ảnh hưởng đến hệ thống hô hấp bao gồm tổn thương tế bào biểu mô phổi, u hạt, cholesterol và xơ hóa đã được chứng minh bằng thực nghiệm trên chuột.

Theo DNVN

comment Bình luận
 • bài viết liên quan
 • Có nên bôi kem chống nắng trực tiếp lên mặt không?

  Cùng là da trên cơ thể một con người, nhưng khi bôi kem chống nắng cho body thì có thể bôi trực tiếp lên cùng da đó. Vậy có nên bôi kem chống nắng trực tiếp lên mặt giống như lên body hay không? Hãy cùng tìm hiểu với bài viết ngày hôm nay nhé!
  August 16 at 10:58 pm
  Có nên bôi kem chống nắng trực tiếp lên mặt không?
 • Cách dùng kem chống nắng không bị mụn

  Kem chống nắng có lẽ cũng được xếp vào một vật bất ly thân của hầu hết các chị em phụ nữ trên thế giới, tuy nhiên cách dùng kem chống nắng không bị mụn thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số lưu ý để bạn dùng kem chống nắng mang lại hiệu quả nhất.
  August 16 at 11:07 pm
  Cách dùng kem chống nắng không bị mụn
 • Có thể dùng kem chống nắng thay kem lót được không?

  Sau rất nhiều chia sẻ về cách sử dụng kem chống nắng, hoặc kinh nghiệm về vấn đề làm đẹp thì một số bạn có thắc mắc dùng kem chống nắng thay kem lót được không? Bài viết hôm nay sẽ tiếp tục giải đáp về vấn đề này cho những bạn còn đang chưa tìm ra câu trả lời.
  August 16 at 11:14 pm
  Có thể dùng kem chống nắng thay kem lót được không?
 • Các bước sử dụng kem chống nắng cho vùng mặt

  Muốn cho kem chống nắng phát huy tối đa tác dụng của chúng thì việc đầu tiên là bạn phải lựa chọn đúng loại kem chống nắng, sau đó là phải thực hiện đúng, tuần tự các bước. Bài viết này sẽ chia sẻ các bước sử dụng kem chống nắng cho vùng mặt sao cho để bạn nhận được hiệu quả là tuyệt đối.
  August 17 at 10:01 pm
  Các bước sử dụng kem chống nắng cho vùng mặt