Những thực phẩm kiềm giúp chống lão hoá cho phụ nữ

Khi chúng ta bước sang tuổi 25, làn da bắt đầu bước vào thời kỳ lão hóa, các nếp nhăn, vết nám, da chảy xệ dần xuất hiện, đây là các dấu hiệu của lão hoá. Dưới đây là một số loại thực phẩm kiềm giúp chống lão hoá cho phụ nữ.
05/02/2023 15:16

Bí đao

Bí đao rất giàu vitamin C, có tác dụng giữ ẩm tốt cho collagen và các sợi đàn hồi của da. Tiêu thụ thường xuyên có thể chống lại sự hình thành các nếp nhăn sớm một cách hiệu quả và làm cho làn da trở nên mềm mại, mịn màng.

Hành tây

Hành tây có thể làm sạch máu, giảm cholesterol và chống lão hóa.

Đậu phụ

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngoài tôm cá, đậu phụ cũng là một nguồn cung cấp chất đạm rất tốt. Trong khi đó, thực phẩm đậu nành có chứa hóa chất gọi là isoflavone làm giảm khoảng trống cho estrogen hoạt động mạnh mẽ. 

Bắp cải

Bắp cải cũng là một loại rau thuộc họ cải, rất giàu vitamin C và chất xơ. Loại thực phẩm này có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, giữ cho hệ tiêu hóa luôn tươi trẻ và tràn đầy năng lượng, đồng thời giúp giải độc.

Táo

Chứa cellulose, vitamin C, đường, có thể ngăn ngừa phát ban trên da và duy trì độ bóng cho da.

Rau chân vịt

Rau chân vịt giúp cơ thể không thiếu máu, vóc dáng cường tráng, đẹp da, giải độc, bảo vệ thị lực, ổn định tình cảm và có thể tránh xa thiếu máu do thiếu sắt. 

Axit folic trong rau chân vịt rất quan trọng đối với bà bầu, bổ sung đầy đủ axit folic trong thời kỳ mang thai, giảm thiểu khả năng trẻ sơ sinh mắc bệnh bạch cầu, bệnh tim bẩm sinh và các bệnh khác.

Cá ngừ

Axit béo trong cá ngừ có thể hạ huyết áp, ngăn ngừa đột quỵ, giảm chứng đau nửa đầu, ngăn ngừa bệnh chàm và giảm khô da.

Dâu tây

Dâu tây không chỉ mọng nước, thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe con người. Dâu tây có thể cải thiện chất lượng da, giảm tiêu chảy, giảm các bệnh về gan và đường tiết niệu. 

Đồng thời, dâu tây cũng có thể làm nướu chắc khỏe, hơi thở thơm mát và giữ ẩm cho cổ họng.

Theo Aboluowang

comment Bình luận

largeer