Những thực phẩm trở nên ngon hơn khi được bảo quản trong tủ lạnh
1. Bột mì trắng
Nguyên liệu này phải được bảo quản trong nhiệt độ mát và lý tưởng nhất là đựng trong hộp kín. Bằng cách này, sản phẩm được bảo vệ khỏi không khí bên ngoài và giữ được lâu hơn. Bột mì trắng để trong tủ lạnh được 12 tháng, trong khi ở nhiệt độ phòng chỉ để được từ 6 đến 8 tháng.
2. Trái cây và rau sấy khô
Trái cây và rau quả sấy khô có thể bảo quản trong nhiệt độ phòng rất lâu. Tuy nhiên, điều kiện là gói hoặc hộp trái cây, rau sấy chưa được mở nắp. Điều đó có nghĩa là nếu sản phẩm đã mở nắp, bạn nên bảo quản ngay trong tủ lạnh để thời hạn sử dụng được lâu hơn.
3. Sản phẩm đã qua lò nướng
Mặc dù không nên bảo quản bánh mì trong tủ lạnh nhưng các sản phẩm như bánh quy, bánh cuộn kem... có thể sẽ giữ được lâu hơn khi bỏ vào tủ lạnh. Bột bánh pizza, bánh cuộn đóng hộp và bánh quy hoàn toàn không nên để ở nhiệt độ phòng vì rất dễ hỏng.
4. Táo
Loại trái cây này sẽ tươi, giòn và ngọt hơn khi được bảo quản bằng túi chống ẩm trong tủ lạnh. Bạn nên tránh rửa táo trước khi bảo quản vì nó có thể gây hư hỏng.
5. Bơ đậu phộng
Chúng ta có thể bảo quản bơ đậu phộng chưa mở nắp ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên khi đã mở ra, các chuyên gia khẳng định rằng bạn chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh, nếu không bơ sẽ nhanh hỏng và mất hương vị.
6. Cam quýt
Chúng ta có thể bảo quản cam, bưởi và các loại trái cây họ cam quýt khác từ khoảng 2 - 3 tuần trong tủ lạnh. Nếu bảo quản ở nhiệt độ phòng đối với cam quýt chỉ được trong khoảng 10 ngày.
Theo Lao động
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Cơ chế hoạt động của BNV EXO trong điều trị tàn nhang
Tàn nhang là vấn đề da rất phổ biến, đây là một trong những tình trạng rối loạn sắc tố ở da rất thường gặp, khiến da xuất hiện những đốm nâu, không đều màu. Tình trạng này tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại gây tác động tiêu cực về mặt tâm lý của nhiều người, khiến họ mất dần sự tự tin.April 19 at 8:21 pm -
Một số nguyên tắc xây dựng chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi
Khi tuổi cao, cơ thể người già có nhiều thay đổi, các chức năng của hệ tiêu hóa, tim mạch, thần kinh, hệ miễn dịch… ngày càng suy giảm theo thời gian. Vì vậy, người cao tuổi sẽ có nguy cơ mắc đa bệnh lý như bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư, suy giảm trí nhớ… Xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý là yếu tố rất quan trọng trong quá trình chăm sóc người cao tuổi.April 17 at 4:54 pm -
Bệnh viện quốc tế DNA ký kết hợp tác với Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch nghiên cứu phát triển công nghệ Exosome tại Việt Nam
Bệnh viện quốc tế DNA và Trung tâm Nghiên cứu y sinh - Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa triển khai ký kết hợp tác (MOU) trong nghiên cứu về sự phát triển của công nghệ Exosome tại Việt Nam.April 17 at 3:01 pm -
Trẻ hóa da toàn diện - bước “lột xác” cho một khởi đầu mới
Trẻ hóa da toàn diện là một hành trình trọn vẹn, giúp làn da trở nên giàu sức sống, cải thiện tình trạng lão hóa. Hiện nay, dịch vụ này ngày càng được lựa chọn nhiều hơn, do ảnh hưởng của thời tiết, khói bụi, ô nhiễm môi trường khiến cho tuổi thọ của làn da cũng bị ảnh hưởng đáng kể.April 16 at 5:05 pm