Nóng: Bắc Giang xuất hiện ổ dịch mới, tăng hàng chục trường hợp dương tính SARS-CoV-2
Trước đó, địa phương này ghi nhận 2 ổ dịch COVID-19 tại xã Phương Sơn, huyện Lục Nam và ổ dịch tại Công ty TNHH ShinYoung Việt Nam (thuộc Khu công nghiệp Vân Trung).
Đáng lo ngại, ổ dịch thứ 3 ở Bắc Giang xuất hiện tại Khu công nghiệp Quang Châu (huyện Việt Yên) và ghi nhận thêm 20 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó có ổ dịch mới tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (KCN Quang Châu). Được biết, trong số 20 trường hợp mới này, ngoài có yếu tố dịch tễ liên quan đến ổ dịch cũ ở tại Công ty TNHH ShinYoung Việt Nam (thuộc Khu công nghiệp Vân Trung) thì có các trường hợp có yếu tố dịch tễ tại ổ dịch mới: Công ty TNHH Hosiden Việt Nam - KCN Quang Châu.

Nhân viên y tế căng mình trong nắng nóng xét nghiệm hơn 80.000 công nhân ở Bắc Giang
Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang ngoài 2 ổ dịch Covid-19 tại xã Phương Sơn huyện Lục Nam và ổ dịch tại Công ty TNHH ShinYoung Việt Nam (thuộc Khu công nghiệp Vân Trung), đến ngày 14/5 Bắc Giang đã xuất hiện thêm một ổ dịch mới tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (KCN Quang Châu).
Tính đến tối 14/5 toàn tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận 121 ca dương tính, trong đó 101 trường hợp đã được Bộ Y tế công bố là ca bệnh Covid-19. Ổ dịch tại xã Phương Sơn huyện Lục Nam vẫn có 4 trường hợp nhiễm Covid-19, không tăng; Hiện đã có 8/10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh có công dân nhiễm Covid-19.
Huyện Lạng Giang là huyện có số người nhiễm Covid-19 cao nhất trên toàn tỉnh (41 trường hợp), tiếp sau là huyện Lục Nam (25 trường hợp), Việt Yên (24 trường hợp). Huyện Yên Thế có số ca nhiễm ít nhất với 02 trường hợp. Toàn tỉnh đã rà soát, truy vết được 4.460 trường hợp F1 và 18.372 trường hợp F2.
Trần Vũ

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm