Pakistan cấp phép sử dụng khẩn cấp vắcxin COVID-19 của Sinopharm
Ngày 18/1, Cơ quan quản lý dược phẩm Pakistan (DRAP) đã phê duyệt việc sử dụng khẩn cấp vắcxin ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của hãng dược phẩm Sinopharm (Trung Quốc), chỉ 2 ngày sau khi vắcxin do hãng AstraZeneca (Anh) và Đại học Oxford phối hợp bào chế được thông qua.
DRAP khẳng định cả hai loại vắcxin trên đều đã qua đánh giá về mức độ an toàn và chất lượng, đáp ứng các điều kiện nhất định để được cấp phép sử dụng khẩn cấp.
Việc cấp phép sẽ được đánh giá lại theo quý sau khi có thêm dữ liệu. Bộ Y tế Pakistancho biết nước này cũng đang trong quá trình đàm phán với nhiều nhà sản xuất vắcxin khác.

Theo Bộ trưởng Y tế Pakistan Faisal Sultan, nước này có thể nhận được hàng chục triệu liều vắcxin theo thỏa thuận với công ty Cansino Biologics của Trung Quốc.
Vắcxin Ad5-nCoV của Cansino Biologics đang tiến gần tới hoàn tất giai đoạn 3 của thử nghiệm lâm sàng tại Pakistan. Kết quả sơ bộ sẽ có vào giữa tháng 2 tới.
Bộ trưởng Sultan cho biết Pakistan đang lên kế hoạch tiêm chủng miễn phí cho phần lớn người dân và cho phép các công ty tư nhân nhập khẩu, bán vắcxin chừng nào có đủ nguồn cung cho công ty được cấp phép.
Tính đến ngày 18/1, Pakistan có tổng cộng 521.212 ca nhiễm và gần 11.000 ca tử vong do COVID-19./.
Theo vietnamplus.vn

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đừng bỏ lỡ mùa hè vàng - Cắt amidan, nạo VA cho con cùng chuyên gia hàng đầu, ưu đãi lên đến 2 triệu đồng
Viêm amidan và VA là hai bệnh lý tai - mũi - họng phổ biến ở trẻ em, đặc biệt trong giai đoạn từ 2 - 10 tuổi. Tình trạng viêm kéo dài không chỉ gây ho, sốt, ngạt mũi, khó ngủ, chảy nước mũi mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển thể chất, tinh thần và học tập của trẻ.May 20 at 2:12 pm -
AloSuckhoe.vn Trực Ninh chính thức khai trương: Lan tỏa mô hình chăm sóc sức khỏe chủ động đến cộng đồng
Sáng ngày 17/5/2025, hệ thống siêu thị sức khỏe AloSuckhoe.vn Trực Ninh (thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Y tế HBL) chính thức khai trương và đi vào hoạt động, trở thành cơ sở thứ 5 tại tỉnh Nam Định. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong hành trình mang giải pháp chăm sóc sức khỏe chủ động, bền vững đến gần hơn với người dân địa phương.May 20 at 10:44 am -
Sanotact - Thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn Đức chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ngày 12 tháng 5 năm 2025, Thương hiệu Sanotact đến từ Cộng hòa Liên bang Đức chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam thông qua buổi lễ trang trọng tổ chức tại khách sạn Novotel Suites Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của ông Johannes, đại diện Tập đoàn Sanotact toàn cầu và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Sanotact Việt Nam, cùng đông đảo đối tác, chuyên gia ngành hàng và cơ quan truyền thông.May 19 at 9:27 am -
Long Châu hợp tác cùng Viện Công nghệ tiên tiến - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ phát triển dược phẩm bảo vệ sức khỏe người Việt
Với cam kết mạnh mẽ về sự minh bạch và chất lượng, hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh và bền vững, FPT Long Châu, Viện Công nghệ tiên tiến thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chính thức ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng công nghệ dược liệu tiên tiến phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.May 16 at 5:12 pm