Park Hang Seo hạnh phúc, tự hào về các học trò sau chiến thắng trước Indonesia
“ĐT Việt Nam đã phá dớp 26 năm chưa thắng Indonesia ở AFF Cup. Trước trận tôi nói với cầu thủ các anh phải phá kỵ dơ như này để các bậc đàn em trong tương lai không phải sống trong áp lực nữa. Tôi đã dặn dò họ như vậy. Ngày hôm nay ta đã có trận đấu tốt sân nhà. Nó còn có ý nghĩa nữa là chúng ta vào đến trận chung kết. Tôi thực sự tự hào vì những nỗ lực của các cầu thủ ngày hôm nay”, HLV Park Hang Seo mở đầu buổi họp báo sau chiến thắng 2-0 trước Indonesia ở bán kết lượt về, qua đó giành vé vào chung kết AFF Cup 2022.

So với trận lượt đi, ĐT Việt Nam dường như “lột xác” về chuyên môn. Các học trò HLV Park Hang Seo đã tạo ra thế trận áp đảo, chơi trên chân đối thủ trong suốt 90 phút. Ông Park cho biết đã có một số điều chỉnh để đội nhà gây bất ngờ trước Indonesia.
“Sau trận đầu tiên ở Indonesia, chúng ta đá 3-4-3 và có kết quả hòa. Khi về nước, chúng ta phân tích kỹ lại lối chơi của họ. Lối chơi của họ đá phản công nhanh. Bàn Tiến Linh ghi bàn đúng theo phân tích của chúng tôi trước đó. Đội này khá yếu ở bóng bổng. Thực tế, không gian phía sau lưng của hệ thống phòng ngự của Indonesia khá yếu. Hôm nay, chúng tôi đã khai thác vào vị trí đó và thành công”, nhà cầm quân người Hàn Quốc tiết lộ.

“Năm nay là năm thứ 5 tôi đảm nhiệm chức vụ HLV trưởng ĐT Việt Nam. Bây giờ, có nhiều cầu thủ trưởng thành so với 5 năm qua. Các bạn trưởng thành về kỹ thuật lâu rồi. Thực ra, ĐTQG không phải đội tuyển thanh thiếu niên. Chúng tôi không có thời gian chỉnh sửa, sửa đổi để làm mọi thứ như đội trẻ. Tôi chỉ có phương châm dùng nguồn lực tối đa để phát huy các cầu thủ. Các cầu thủ của tôi trưởng thành về mặt kỹ thuật và tôi cực đại hóa năng lực của họ.
Vừa rồi, chúng ta đá vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Họ có thêm những kinh nghiệm để vận hành trận đấu. Tôi nghĩ bây giờ họ hơn một bậc các đội khác ở Đông Nam Á vì có những trải nghiệm đáng quý như thế. Họ đã biết cách tự học, tự lĩnh hội cách chơi bóng”, ông Park trả lời khi được phóng viên Hàn Quốc hỏi về việc ĐT Việt Nam đã lên tầm cao mới dưới sự dẫn dắt của mình.

Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu Nguyễn Tiến Linh:
“Tôi đang có phong độ khá tốt và cũng đang thi đấu tự tin hơn ở giải lần này, góp công sức vào chiến đấu toàn đội. Tôi không quá quan trọng việc đứng thứ mấy trong danh sách ghi bàn cho đội tuyển quốc gia. Việc quan trọng là đội đạt được mục tiêu vào chung kết. Tôi rất hạnh phúc và hy vọng đội sẽ giành ngôi vô địch”.
Nguyễn Trang

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Sẹo và thuốc trị sẹo Kaapvaal từ Công nghệ Y học tái tạo
Sẹo là dấu vết không mong muốn sau mỗi tổn thương trên da, có thể xuất hiện do tai nạn, bỏng, mụn trứng cá, phẫu thuật hoặc bệnh lý da liễu. Dù không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng sẹo có thể gây mất thẩm mỹ, khiến nhiều người mất tự tin.March 21 at 10:00 am -
Pfizer và VNVC ký thảo luận về sản xuất vắc xin
Tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới Pfizer và Hệ thống tiêm chủng VNVC vừa ký kết hợp tác chia sẻ kiến thức, xây dựng nhà máy sản xuất vắc xin đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam.March 19 at 10:56 am -
Sữa & Bỉm Thanh Hiền - Nâng niu yêu bé, chăm sóc mẹ mỗi ngày
Với 9 năm hoạt động, cửa hàng Sữa & Bỉm Thanh Hiền khẳng định là điểm đến uy tín, đồng hành cùng ba mẹ trong chăm sóc bé. Phương châm "Vì con yêu là điều quý giá", Thanh Hiền đã mang đến sản phẩm chất lượng cho bé trong suốt hành trình khôn lớn.March 18 at 4:51 pm -
Hệ thống tiêm chủng VNVC tặng Bộ Y tế 500.000 liều vaccine sởi chống dịch
Chiều 17/3, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC đã trao tặng 500.000 liều vaccine sởi (MVVAC - Việt Nam) cho Bộ Y tế, nhằm góp phần đẩy nhanh tốc độ bao phủ vaccine sởi trên toàn quốc.March 18 at 9:04 am