Phú Thọ: Cứu người đàn ông sốc mất máu do chảy máu trong ổ bụng
Ngay lập tức, bệnh nhân được tiếp nhận cấp cứu tại Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực và Chống độc. Tại đây, các bác sĩ tiến hành xử trí cầm máu, giảm đau, hỗ trợ hô hấp và chỉ định các cận lâm sàng cần thiết.
Kết quả chụp CTScanner ổ bụng cho thấy hình ảnh vết thương phần mềm thành bụng vùng hạ vị bên phải, xuyên từ mặt da qua cơ thẳng bụng phải, kích thước khoảng 10x33 mm, có hình thoát vị mạc nối ra ngoài ổ bụng, vài bóng khí nhỏ, tràn dịch máu tự do ổ bụng, tập trung nhiều trong tiểu khung, chỗ dày nhất khoảng 67mm.

Xử trí vết thương cho bệnh nhân. (Ảnh: BVCC - VTV)
Khi bộc lộ vùng bụng, có vết thương phức tạp đứt động mạch mạc treo và rách ruột non, nhiều dịch máu tràn trong ổ bụng. Các bác sĩ tiến hành xử trí vết thương, hút dịch máu và vệ sinh ổ bụng.
Sau phẫu thuật, bệnh nhân được theo dõi hồi sức chặt chẽ và truyền 2 khối hồng cầu nhóm máu O. Sau phẫu thuật 2 giờ, bệnh nhân tỉnh, đau tại vết mổ, huyết động ổn định.
Sau 5 ngày điều trị, bệnh nhân đỡ đau, đã được rút sonde ổ bụng, tự đi lại và vệ sinh cá nhân, dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.
Theo VTV

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Phát hiện thêm công dụng mới trong thuốc điều trị ung thư của Singapore
Các nhà nghiên cứu Singapore phát hiện ra rằng một loại thuốc điều trị ung thư do nước này phát triển có thể trở thành thuốc điều trị mới cho 2 nguyên nhân gây mù lòa hàng đầu thế giới.July 16 at 8:04 am -
Thái Lan sản xuất thuốc điều trị ung thư nhắm đích đầu tiên được phát triển trong nước
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan đã sản xuất thuốc viên điều trị ung thư nhắm đích đầu tiên – có tên Imcranib 100 - hoàn toàn được phát triển trong nước. Đây là kết quả của tầm nhìn khoa học và sự lãnh đạo của Công chúa hoàng gia Thái Lan - Giáo sư Tiến sĩ Chulabhorn Krom Phra Srisavangavadhana.July 15 at 9:13 am -
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am