Phú Thọ: Người đàn ông 59 tuổi bị sét đánh tử vong khi đang làm ruộng

Vào chiều ngày 15/6, trên địa bàn xã Võ Miếu, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ đã xảy ra một vụ sét đánh thương tâm khiến 1 người tử vong.
16/06/2025 11:04

Theo báo cáo của UBND xã Võ Miếu, huyện Thanh Sơn cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 17h30 ngày 15/6, trên địa bàn xã Võ Miếu có mưa kèm theo sấm sét. Lúc này, ông N (sinh năm 1966), ở khu Rịa 1, xã Võ Miếu đang làm việc ngoài đồng ruộng, không may bị sét đánh.

Sau đó, nạn nhân đã được người nhà đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Sơn nhưng không qua khỏi.

z6709492582004_c6e33d464062d7c6badf452e0f7d41d5

Khi thời tiết có mưa to và dông, mọi người cần nhanh chóng tìm nơi trú ẩn an toàn (Ảnh: Báo Phú Thọ)

Qua sự việc đau lòng này, các chuyên gia khuyến cáo, người dân cần hết sức đề phòng và tăng cường các biện pháp phòng tránh trong bối cảnh thời tiết đang có nhiều diễn biến bất thường với mưa dông, sấm sét.

Cụ thể, không làm đồng khi thấy trời chuyển mưa, dông; không trú mưa dưới cây to, cột điện, cầu sắt hay gần các vật kim loại; không mang cuốc, liềm, xẻng bằng kim loại trên vai, không sử dụng điện thoại khi đang ngoài trời mưa dông, không đứng thành nhóm người gần nhau (giữ cách nhau ít nhất 3m), không nằm sát đất, hãy ngồi xổm, chụm hai chân, tay bịt tai, cúi đầu khi không tìm được chỗ trú an toàn.

Theo Báo Phú Thọ

comment Bình luận