Phú Thọ: Phẫu thuật nội soi cắt túi mật cho bệnh nhân 36 tuổi
Sau khi thăm khám, làm các xét nghiệm, cận lâm sàng cần thiết, các bác sĩ xác định: Túi mật của người bệnh có nhiều sỏi tập trung thành đám chiếm toàn bộ lòng túi mật, tiến hành hội chẩn thống nhất kết luận: sỏi túi mật, chỉ định phẫu thuật nội soi cắt túi mật cho người bệnh. Sau 1 giờ, ca phẫu thuật nội soi cắt túi mật đã được tiến hành thành công.

Ekip phẫu thuật cho bệnh nhân
Hiện tại sau phẫu thuật ngày thứ 3, người bệnh tỉnh, vết mổ đau ít, khô, bụng mềm không chướng, dịch qua sonde ít. Người bệnh đã tự vận động nhẹ nhàng.
BSCKI Đặng Huy Lưu, Phó Trưởng Khoa Ngoại Tổng hợp - Liên chuyên khoa cho biết: “Các bác sĩ tại Trung tâm Y tế Hạ Hoà đã làm chủ phẫu thuật nội soi cắt túi mật cho người bệnh. Đây là phẫu thuật can thiệp với nhiều ưu điểm: Ít đau, ít để lại sẹo, thời gian phục hồi nhanh, ít xảy ra biến chứng… Phẫu thuật cắt túi mật nội soi được chỉ định trong các trường hợp mắc bệnh lý như: Sỏi túi mật, polyp túi mật, viêm túi mật cấp - mạn tính, ung thư túi mật...”.
Cũng theo bác sĩ chia sẻ, bệnh sỏi túi mật, sỏi ống mật chủ là những bệnh lý hay gặp và có nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Người bệnh cần đi khám để được tư vấn điều trị thích hợp khi có các triệu chứng như đau tức hạ sườn bên phải, vàng mắt, sốt. Người dân nên khám sức khỏe định kỳ để phát hiện các bệnh lý như sỏi mật, polyp túi mật, u đường mật.
Mạnh Hà

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Thái Lan sản xuất thuốc điều trị ung thư nhắm đích đầu tiên được phát triển trong nước
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan đã sản xuất thuốc viên điều trị ung thư nhắm đích đầu tiên – có tên Imcranib 100 - hoàn toàn được phát triển trong nước. Đây là kết quả của tầm nhìn khoa học và sự lãnh đạo của Công chúa hoàng gia Thái Lan - Giáo sư Tiến sĩ Chulabhorn Krom Phra Srisavangavadhana.July 15 at 9:13 am -
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 3 at 12:01 pm