Quân đội, công an khẩn trương di dời người dân Nghệ An ra khỏi vùng ngập lụt

Trước tình trạng mưa lớn kéo dài khiến cho nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An ngập lụt. Trước tình hình đó, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 cũng như lực lượng Công an Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị nhanh chóng cơ động lực lượng đến các vùng bị ngập lụt cứu hộ người và tài sản của nhân dân đến nơi an toàn.

30/10/2020 15:23

 

Tại thành phố Vinh nước ngập sâu do mưa lớn, rất nhiều hộ dân bị mắc kẹt trong nhà khi mực nước ngày càng dâng cao. Nhận được tin, đội Cảnh sát PCCC&CNCH trên sông đã được điều động xuất 2 xe cứu nạn cứu hộ, 2 xuồng, 15 cán bộ chiến sĩ cùng các phương tiện chuyên dụng di chuyển tới các tuyến đường, khu vực bị cô lập, ngập sâu.

2

Đội Cảnh sát PCCC&CNCH  tỉnh Nghệ An di chuyển tới các tuyến đường, khu vực bị cô lập, ngập sâu

Nhiều đoạn ngập sâu, lối vào lại nhỏ hẹp khiến lực lượng chức năng khi muốn tiếp cận với hộ dân bị cô lập phải bơi vào. Các anh dầm mình trong nước mưa giúp người dân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ thoát khỏi vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

3

các chiến sỹ không ngại gian khổ dầm mình trong mưa cõng từng người đến nơi an toàn

Tại huyện Đô Lương, mưa lớn kéo dài từ hôm qua (29/10) đến nay đã gây ra ngập lụt. Cùng với đó, một số đập thủy điện tiến hành xả lũ nên nước sông dâng cao khiến một số xã, thị trấn nằm ở vùng trũng của huyện đã bị úng ngập cục bộ, một số tuyến đường bị chia cắt, nhiều hộ dân bị cô lập. 

4

Từng hộ dân được đưa đến nơi tạm trú an toàn

6

Các chiễn sỹ CSGT vận chuyển xe và người đi qua những đoạn đường nước sâu nguy hiểm

Ngay trong đêm 29/10, Ban chỉ huy quân sự huyện Đô Lương đã điều động hơn 50 cán bộ, nhân viên, 1 xuồng ca nô, 2 xe tải trực tiếp xuống các xã Thịnh Sơn, Thuận Sơn, Quang Sơn, Đặng Sơn là nơi có các hộ dân bị ngập sâu tiến hành di dời tài sản, đưa người dân đến nơi an toàn.

Phạm Thắng

 

comment Bình luận