Quảng Trị: Hai anh em ruột lao ra biển cứu sống 3 học sinh đuối nước
Cụ thể, vào giữa trưa ngày 6/4, một nhóm 5 học sinh lớp 8, Trường trung học cơ sở Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đến chơi và tắm tại bãi biển xã Triệu Lăng.
Đến khoảng 14h30, 3 nam học sinh bị sóng lớn cuốn trôi. Các em còn lại trên bờ hô hoán cầu cứu. Lúc này, hai anh em ruột ngư dân Nguyễn Quang Linh, 37 tuổi và Nguyễn Quang Đình, 34 tuổi, trú thôn 5, Triệu Lăng, huyện Triệu Phong đang đánh bắt cá gần đó, nghe tiếng tri hô liền lao ra biển cứu người. Một người khác buôn bán ở trên bờ cũng bơi ra biển cứu, 3 người đã đưa được 3 nạn nhân vào bờ.

Một trong 3 em bị đuối nước được đưa vào bờ (Ảnh: VOV)
Trong 3 nạn nhân đuối nước có 2 người bị ngạt nước nặng, bất tỉnh, mọi người cùng đến hỗ trợ sơ cứu. Sau khoảng 30 phút, 2 em mới hồi tỉnh và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Triệu Hải. Đến cuối giờ chiều cùng ngày, 2 em được cho xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định.
Chủ tịch UBND xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị cho biết, địa phương sẽ làm lễ tuyên dương những người đã dũng cảm bơi ra biển cứu người.
Theo VOV

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 3 at 12:01 pm -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am