Singapore chính thức cho phép bán thịt nhân tạo
Thông tin trên được nêu trong một tuyên bố của Cơ quan Thực phẩm Singapore cho biết mới đây. “Sau khi đánh giá các đề xuất nhận được và xác định mức độ an toàn của thịt nhân tạo, cơ quan chức năng đã quyết định cho phép công ty Eat Just của Mỹ bán gà nuôi cấy tế bào tại Singapore”, TASS trích dẫn tài liệu.
Theo trưởng bộ phận Tan Lee Kim, “các nhân viên sẽ tiếp tục đánh giá độ an toàn, tiến hành tư vấn thêm với các chuyên gia và cũng sẽ theo dõi các sản phẩm mới khi chúng trực tiếp ra thị trường”.
Hãng Eat Just cho biết, “thịt sạch nhân tạo sẽ hơn đáng kể về hàm lượng vi sinh vật”.
“Các phân tích cũng cho thấy hàm lượng protein, nhiều axit amin, chất béo lành mạnh và khoáng chất cao hơn. Loại thịt gà được sản xuất trong ống nghiệm này sẽ được bán dưới dạng miếng chiên dự kiến sẽ là sản phẩm thịt nhân tạo đầu tiên được bán ở Singapore”, công ty cho biết.
Trước đó, đại diện hãng này tiết lộ, mỗi miếng thịt nhân tạo chiên sẽ có giá 50 USD, nhưng không rõ trọng lượng là bao nhiêu.
Các nhà nghiên cứu cho biết, sản phẩm thịt trong ống nghiệm, thịt nuôi cấy hay thịt nhân tạo là sản phẩm do con người tạo ra, không sử dụng các phương pháp truyền thống, mà sử dụng phương pháp nuôi cấy tế bào từ động vật trong thí nghiệm có thể đảm bảo cung cấp protein cho cơ thể con người.
Nỗ lực nghiên cứu này nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thịt cho dân số toàn cầu sẽ đạt khoảng 10 tỷ người vào năm 2050, được dự báo sẽ là một áp lực lớn về vấn đề thực phẩm.
Hôm 13/1, có thông tin cho rằng, thịt ngựa nhân tạo sẽ xuất hiện ở Nga, để tạo ra thịt ngựa sẽ không cần sử dụng kháng sinh và các loại thuốc khác có thể gây hại cho sức khỏe con người. Các nhà khoa học từ Kazan sẽ nuôi cấy thịt từ tế bào gốc động vật bằng cách sử dụng lồng ấp đặc biệt. Dự kiến, miếng thịt nhân tạo đầu tiên làm từ thịt ngựa nuôi sẽ xuất hiện sau 3 năm nữa.
Theo infonet
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
BNV Biolab tham gia hai đề tài báo cáo khoa học tại Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7
Ngày 26/4/2024, Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7 sẽ diễn ra tại Khách sạn Mường Thanh, tỉnh Cà Mau. Sự kiện này đã tập trung vào chủ đề "Vai trò dược mỹ phẩm và dinh dưỡng trong da thẩm mỹ", thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực da liễu, dược phẩm và dinh dưỡng.April 24 at 2:18 pm -
Thay đổi sự nghiệp kinh doanh khi biết đến Karmel
Chị Nguyễn Thị Minh Hằng, CEO Isha Beauty Spa - Giám đốc Đào tạo Karmel tại số 18 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh chia sẻ về quá trình thay đổi sự nghiệp kinh doanh và bản thân khi biết đến Karmel.April 24 at 10:16 am -
3 bệnh lý thường gặp trong mùa hè ở người cao tuổi
Người cao tuổi (NCT) là nhóm đối tượng có sức đề kháng chống bệnh, khả năng thích nghi với môi trường và thời tiết suy giảm, thường mắc các bệnh lý nền mạn tính. Do đó, người cao tuổi cần phải chăm sóc sức khỏe tốt mùa nắng nóng để phòng ngừa những bệnh lý nguy hiểm do tác động của nắng nóng gây ra. 3 bệnh lý thường gặp trong mùa hè ở người cao tuổi như tăng huyết áp, tim mạch, đột quỵ…April 23 at 2:16 pm -
Đánh giá về tính an toàn của quá trình điều trị bằng SMPF Complex 1M
Việc dưỡng và chăm sóc da là quy trình không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của phái đẹp. Làn da đẹp giúp tăng sự tự tin và sức hấp dẫn, do đó sở hữu một làn da khỏe khoắn, tươi trẻ trở thành niềm mong ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, quá trình nuôi dưỡng làn da trẻ đẹp, đầy sức đòi hỏi sự kiên nhẫn cao và ứng dụng tốt các phương pháp, sản phẩm chăm sóc da an toàn.April 23 at 9:33 am