Số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh, Séc sẽ đóng cửa biên giới với khách du lịch nước ngoài
Cổng thông tin điện tử Bộ Nội vụ Séc cho biết chính phủ nước này đã ban hành các biện pháp hạn chế mới bao gồm việc đóng cửa biên giới đối với người nước ngoài đến Séc với mục đích du lịch hoặc thăm thân, ngoại trừ các trường hợp đặc biệt như đi công tác, chữa bệnh hoặc thực hiện các hoạt động kinh doanh.
Các hạn chế mới cũng bao gồm việc đóng cửa các nhà hàng, khách sạn và phòng tập thể dục, ngoại trừ các cửa hàng dịch vụ thiết yếu. Các khách sạn chỉ được tiếp nhận phục vụ khách đi công tác, người nước ngoài bị mắc kẹt và các nhân viên làm nhiệm vụ theo quy định của luật khẩn cấp. Các hoạt động tập trung chỉ được phép tối đa 6 người một nhóm, trong khi lệnh giới nghiêm sẽ được áp dụng từ 11 giờ đêm đến 5 giờ sáng ngày hôm sau.

Theo kế hoạch, tình trạng khẩn cấp sẽ hết hạn vào ngày 23 tháng 12. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh đang trên đà leo dốc như hiện nay, giới chuyên gia dự đoán có thể chính phủ sẽ gia hạn thêm 30 ngày nữa tùy thuộc vào kết quả cuộc họp của Chính phủ vào ngày 22/12.
Theo thống kê, quốc gia 10,7 triệu dân này đã ghi nhận hơn 8.200 trường hợp nhiễm Covid-19 mới - mức cao nhất trong gần 2 tuần qua. Nước này cũng đã xác nhận vượt mốc 600.000 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Cộng hòa Séc, trong đó có hơn 10.000 ca tử vong./.
Theo vov.vn

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 3 at 12:01 pm -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am