Số ca tử vong do COVID-19 ở TP.HCM đã giảm mạnh
Theo dữ liệu từ Cổng thông tin COVID-19 TP.HCM ngày 2/10, số ca nhiễm và tử vong do COVID-19 tại địa phương này trong những ngày gần đây có chiều hướng giảm đáng kể.
Cụ thể, về diễn biến ca tử vong, ngày 31/8, TP.HCM ghi nhận 355 ca. Đến ngày 1/10, số bệnh nhân không qua khỏi giảm sâu còn 96 ca. Đây cũng là số ca tử vong giảm nhiều nhất trong hơn một tháng qua.
Bên cạnh đó, số ca mắc mới của thành phố cũng có xu hướng giảm dần. Tuy nhiên, diễn biến số ca dương tính với nCoV không ổn định. Cụ thể, ngày 3/9, TP.HCM ghi nhận 8.510 ca, đến 18/9 giảm còn 4.238 ca. Ngày 21/9, số ca nhiễm mới lại tăng lên 6.521 ca và giảm xuống còn 3.670 vào 1/10.

Ảnh minh họa
Về tình hình tiêm chủng, theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM trong ngày 1/10, thành phố đã tiêm vaccine COVID-19 cho 264.237 người. Các điểm tiêm đều được thực hiện ổn định, trật tự.
Như vậy, từ khi TP.HCM bắt đầu tổ chức tiêm chủng đợt một đến hết 1/10, 10.791.649 người đã tiếp cận vaccine COVID-19. Trong đó, 3.895.480 người hoàn thành 2 mũi tiêm. Tỷ lệ người dân trên 18 tuổi đã tiêm 1 mũi là: 95,8%; người tiêm đủ 2 mũi là: 54%; người trên 65 tuổi được tiêm 2 mũi là: 62,7%. Vaccine Sinopharm đã được tiêm cho 2.346.281 người.
Từ ngày 1/10, sau nhiều kết quả khả quan, thành phố từng bước nới lỏng giãn cách xã hội, khôi phục kinh tế và thích ứng an toàn với Covid-19. PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Trưởng khoa Y tế Công cộng, Đại học Y Dược TP.HCM, cho biết đợt bùng phát của dịch COVID-19 ở TP.HCM này đã qua giai đoạn đỉnh điểm của sự căng thẳng. Chúng ta có thể tạm yên tâm rằng dịch cơ bản được kiểm soát.
Số ca mắc tại thành phố đã có xu hướng giảm dần. Cùng với đó, số ca tử vong tại thành phố cũng có chiều hướng giảm đáng kể.
Dù vậy, hiện tại, số ca nhiễm trung bình trong 7 ngày gần đây của TP.HCM vẫn ở mức 4.000. PGS.TS Đỗ Văn Dũng cho hay việc bùng phát dịch có thể là điều tất yếu khi TP.HCM nối lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Thành quả này có giữ được tốt hay không, một phần rất lớn nhờ vào người dân.
Theo Zing

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hai ông lớn bất động sản và y tế hợp tác xây dựng bệnh viện nghìn giường, khám chữa bệnh đa khoa và chuyên sâu ung bướu công nghệ cao
Là khu đô thị xanh, hiện đại bậc nhất TP.HCM Hồ Chí Minh, Công ty Phú Mỹ Hưng đã dành “khu đất vàng” đắt giá để chào đón Hệ thống BVĐK Tâm Anh đầu tư xây dựng bệnh viện hiện đại nghìn giường với công nghệ khám chữa bệnh đẳng cấp quốc tế, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái tiện ích phục vụ cư dân khu đô thị và người dân thành phố.April 19 at 10:18 am -
Tập đoàn Amway ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới
Hôm nay, thương hiệu chăm sóc tóc Satinique, thuộc Tập đoàn Amway vừa ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới. Với công thức cải tiến vượt trội, chứa các dưỡng chất từ thực vật an toàn và dịu nhẹ, Satinique mang đến hiệu quả chăm sóc tối ưu, giúp mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt và tràn đầy sức sống.April 17 at 4:46 pm -
Long Châu đồng loạt phủ cờ Tổ quốc ở hơn 2025 nhà thuốc trên toàn quốc nhân dịp lễ 30/4 - 1/5
Những ngày tháng Tư, khắp các tuyến đường, con phố trên cả nước dần nhuộm đỏ sắc cờ. Người người, nhà nhà đều háo hức chuẩn bị đón chào dịp lễ trọng đại – kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025). Hòa trong không khí ấy, hệ thống hơn 2000 nhà thuốc Long Châu trên toàn quốc đồng loạt trang trí, treo cờ Tổ quốc rực rỡ.April 15 at 2:19 pm -
Meijibio Healing Retreat: Hành trình chữa lành cho sức khỏe thân – tâm – trí
Trong nhịp sống hiện đại đầy áp lực, con người ngày càng ý thức rõ hơn về nhu cầu chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện, không chỉ là chữa bệnh, mà còn là phòng ngừa, phục hồi và tái tạo năng lượng sống. Từ đó, khái niệm Healing Retreat – hành trình chữa lành dần trở thành xu hướng mới trên toàn cầu, đặc biệt với những ai đang tìm kiếm sự cân bằng sâu sắc giữa thể chất và tinh thần.April 15 at 10:06 am