Tại sao bạn nên ăn súp gà khi bị cảm lạnh và cảm cúm?

Súp gà không chỉ làm ấm cơ thể khi trời lạnh mà còn giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn khi bị cảm lạnh hoặc cảm cúm.
02/11/2020 10:12

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, với các thành phần như: Thịt gà, cà rốt, hành tây, cần tây… món súp gà thực sự hữu ích cho những người bị cảm lạnh và cảm cúm. Chúng có chứa các chất dinh dưỡng bao gồm cả vitamin và khoáng chất, giúp cải thiện các triệu chứng của đường hô hấp trên, tránh mất nước và mang lại sức mạnh cho cơ thể.

Theo đó, cà rốt, cần tây và hành tây có chứa vitamin A, C và các chất chống oxy hóa khác giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện khả năng chống lại virus của cơ thể. Ngoài ra, những chất dinh dưỡng này giúp bạn phục hồi nhanh hơn khi bị ốm.

photo1604191406133-1604191406583517955376

Thịt gà rất giàu protein, hỗ trợ đắc lực cho hoạt động của hệ miễn dịch. Thịt gà cũng là một nguồn cung cấp tryptophan, giúp cơ thể sản xuất serotonin, "hormone hạnh phúc”, thúc đẩy quá trình phục hồi bệnh của cơ thể.

Ngoài ra, súp có tác dụng chống viêm nhẹ giúp thư giãn cơ bắp và giảm khó chịu do các triệu chứng SARS gây ra.

Theo SKĐS

comment Bình luận

largeer