Top những thực phẩm giàu vitamin K cần thiết cho sức khoẻ

Vitamin K là một loại vitamin thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong quá trình đông máu, giúp xây dựng, duy trì xương chắc khỏe. Loại vitamin này có trong một số thực phẩm hàng ngày bạn tiêu thụ.
22/08/2023 17:53

Quả bơ

Quả bơ là một loại trái cây bổ dưỡng chứa nhiều vitamin K và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như: Đồng, sắt, kẽm và mangan.

Trong 100g bơ chứa 21 mcg vitamin K.

Kiwi

Kiwi chứa: Canxi, magie, phốt pho và một lượng vitamin K đáng kể, góp phần cải thiện sức khỏe của xương và giảm nguy cơ loãng xương.

Trong 100g kiwi chứa 40,3 mcg vitamin K.

Mận khô

Mận khô là nguồn cung cấp vitamin K dồi dào, giúp bảo vệ xương chắc khỏe. Mận khô là thuốc nhuận tràng tự nhiên, tuy nhiên không nên ăn quá nhiều loại quả này vì nó rất dễ dẫn đến tiêu chảy.

Trong 100g mận khô chứa 59,5 mcg vitamin K.

Quả việt quất

Quả việt quất chứa các vitamin và khoáng chất thiết yếu như: Vitamin K, kẽm, magie, mangan, canxi, phốt pho và sắt.

Trong 100g quả việt quất chứa 19,3 mcg vitamin K.

Ảnh minh họa: Medlatec

Ảnh minh họa: Medlatec

Quả lựu

Quả lựu là nguồn cung cấp vitamin K, kali, vitamin C và vitamin B9 dồi dào, rất có lợi cho sức khỏe của bạn.

Trong 100g lựu chứa 16,4 mcg vitamin K.

Quả mâm xôi

Quả mâm xôi sẽ cung cấp cho cơ thể bạn nguồn vitamin K, vitamin C, chất xơ và mangan dồi dào. Ăn chúng hàng ngày sẽ giúp duy trì xương chắc khỏe.

Trong 100g quả mâm xôi chứa 19,8 mcg vitamin K.

Rau bina

Rau bina được biết đến với giá trị dinh dưỡng cao. Ăn nửa bát rau bina nấu chín sẽ cung cấp đủ lượng vitamin K hàng ngày cho cơ thể.

Trong 100g rau bina chứa 483,5 mcg vitamin K.

Cải xoăn

Cải xoăn chứa nhiều canxi, vitamin B9, kali và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác.

Trong 100g cải xoăn chứa 828,3 mcg vitamin K.

Củ cải

Củ cải rất giàu vitamin K, các chất dinh dưỡng khác và ít calo. Ăn củ cải sẽ khiến làn da, mái tóc của bạn trở nên khỏe mạnh. Đồng thời có thể ngăn ngừa loãng xương và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Trong 100g củ cải xanh chứa 251 mcg vitamin K.

Xà lách

Xà lách rất giàu vitamin K và các vitamin, khoáng chất khác như: Vitamin A, vitamin B6, vitamin B3, vitamin B2, vitamin B1, selen, kali và phốt pho.

Trong 100g xà lách chứa 24,1 mcg vitamin K.

Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất hoạt tính sinh học bao gồm: Vitamin K, vitamin A, vitamin C, kali, phốt pho và selen.

Trong 100g bông cải xanh chứa 102 mcg vitamin K.

Bắp cải

Bắp cải là nguồn cung cấp vitamin K dồi dào và chứa một lượng nhỏ các chất dinh dưỡng khác như: Vitamin A, sắt, chất xơ và vitamin B2

Trong 100g bắp cải chứa 76 mcg vitamin K.

Ức gà

Ức gà chứa nhiều vitamin K, protein, selen, vitamin B6, phốt pho và vitamin B3.

Trong 100g ức gà chứa 14,7 mcg vitamin K.

Hạt điều

Hạt điều là nguồn cung cấp vitamin K, vitamin E, vitamin B9, vitamin B6, đồng, kẽm, kali, sắt và magie dồi dào.

Trong 100g hạt điều chứa 34,1 mcg vitamin K.

Theo Boldsky

comment Bình luận

largeer