TP HCM: Lô hàng cứu trợ hơn 22.000 hộp sữa về tới cửa khẩu cảng Cát Lái

Ảnh minh họa
Chiều 15/11, đại diện Cục hải quan TP.HCM cũng cho biết lô sữa cứu trợ (hơn 22.000 hộp) đã được thông quan.
Ông Phạm Minh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM (UBMTTQVN TP.HCM), cho biết chiều cùng ngày, lô hàng này sẽ được đưa về trụ sở UBMTTQ TP.HCM tại quận 1. Dự kiến, chiều 16/11, lô sữa sẽ được bàn giao cho các bệnh viện, trung tâm chăm sóc trẻ mồ côi... tại 22 quận, huyện, TP.
Trước đó, tại buổi họp sáng 9/11 của kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM, phản ánh chuyện lô hàng hơn 22.000 lon sữa do đồng bào ta ở Australia ủng hộ cho trẻ em khó khăn trong đại dịch COVID-19 tại TP.HCM nhưng cả tháng không được giải quyết để lấy ra.
MTTQ TP đã xin ý kiến Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và Cục Thú y (Bộ NN&PTNT). Trong 2 ngày Cục Thú y trả lời đồng ý, thì Cục An toàn thực phẩm lại đề nghị TP.HCM hỏi Chính phủ.
"Chúng tôi gửi công văn đến Chính phủ thì cũng giao về cho Cục An toàn thực phẩm trả lời, vậy tại sao không tham mưu luôn nêu chính kiến của mình?", bà Tô Thị Bích Châu nói và cho rằng cách làm của Cục An toàn thực phẩm là đúng quy trình nhưng không đúng tinh thần "chống dịch như chống giặc".
Sau phản ánh này, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ trưởng Y tế chỉ đạo giải quyết, báo cáo Thủ tướng trước 15/11.
Theo Zing

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 3 at 12:01 pm -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am