Trao giọt hồng, gieo mầm sự sống trong “Mùa hè nhân ái 2025”

“Mùa hè nhân ái 2025” là ngày hội hiến máu lớn nhất dịp hè. Ảnh: Vân Chi
Được tổ chức từ năm 2013, “Mùa hè nhân ái” đã trở thành một sự kiện thường niên quen thuộc vào tháng 6 hằng năm. Chương trình do Hội Thanh niên vận động hiến máu Việt Nam phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức. Sự kiện năm nay diễn ra với thông điệp “Cảm ơn người trao giọt hồng”, đặt mục tiêu tiếp nhận thành công 3000 đơn vị máu.
Từ sáng sớm, nhiều người dân và các tình nguyện viên (TNV) đã có mặt tại địa điểm tổ chức sự kiện. Không khí ngày hội trở nên nhộn nhịp với sự hiện diện của sắc đỏ từ đồng phục, băng rôn và các thông điệp truyền tải ý nghĩa nhân văn.

Đông đảo người dân đăng ký làm thủ tục hiến máu tại chương trình “Mùa hè nhân ái 2025”. Ảnh: Vân Chi
Khu vực nghỉ ngơi, ăn nhẹ dành cho người hiến máu. Ảnh: Vân Chi
Theo anh Hà Đặng Hoàng Anh (Chi hội Trưởng Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 19/8), mùa hè hằng năm là thời điểm nguồn máu tại các bệnh viện thường rơi vào tình trạng khan hiếm do nhu cầu tăng cao. Vì vậy, các chương trình như “Mùa hè nhân ái” đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc bổ sung nguồn máu, đồng thời thúc đẩy tinh thần hiến máu tình nguyện trong cộng đồng.
Hồi hộp chờ đến lượt hiến máu, bạn Chu Thị Hằng (sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội) cho biết: “Đây là lần đầu mình hiến máu. Cảm xúc vừa lo lắng, hồi hộp, nhưng cũng xen lẫn niềm vui khi nghĩ đến việc những giọt máu của mình có thể giúp được các bệnh nhân đang cần, góp phần mang đến cho họ thêm cơ hội chữa trị và vượt qua bệnh tật.”

Bạn Chu Thị Hằng vui vẻ tham gia hiến máu tại chương trình “Mùa hè nhân ái 2025”. Ảnh: Vân Chi.
Hòa chung không khí của ngày hội, nhiều bạn trẻ không chỉ tham gia với vai trò TNV hỗ trợ mà còn trực tiếp hiến máu. Bạn Phạm Quỳnh Trang (Chi hội phó Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 24/01), cũng là một trong những người tham gia hiến máu trong chương trình năm nay, chia sẻ: “Việc được góp phần giúp đỡ những bệnh nhân đang cần máu tại Viện Huyết học chính là động lực lớn nhất khiến mình gắn bó với công việc TNV. Hôm nay được trực tiếp tham gia hiến máu nữa, mình cảm thấy rất vui. Khi làm TNV, mình cũng tích lũy thêm nhiều kiến thức về an toàn hiến máu, từ đó càng thấy công việc này thật cao cả và ý nghĩa.”
Gắn bó với hoạt động hiến máu tình nguyện suốt nhiều năm, chị Nguyễn Thị Lan Anh (52 tuổi, quận Đống Đa) đã có cho mình 9 lần trao đi giọt hồng. Với chị, mỗi lần đều là một kỷ niệm đáng nhớ: “Tôi cảm thấy hạnh phúc khi có thể đóng góp được điều gì đó cho mọi người. Lần nào hiến máu tôi cũng thấy rất vui. Đến ngày hiến máu là trong người lại nôn nao, chỉ muốn nhanh chóng được tham gia.”

Chị Nguyễn Thị Lan Anh đã có 9 lần hiến máu. Ảnh: Vân Chi
Mỗi giọt máu trao đi là một cuộc đời ở lại. Sự đồng lòng và chung sức của cộng đồng trong những ngày hội như “Mùa hè nhân ái” không chỉ góp phần duy trì ngân hàng máu ổn định mà còn thắp lên ngọn lửa yêu thương, lan tỏa tinh thần nhân đạo sâu sắc đến toàn xã hội. Sự kiện sẽ kéo dài liên tục trong một tuần, từ ngày 09/06 đến hết ngày 15/06.
Vân Chi

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm