Trào lưu ăn mật ong đông lạnh: Hiểm họa khôn lường cho sức khỏe
Mật ong chứa nhiều đường và calo
Mật ong, khi được tiêu thụ điều độ, sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm cải thiện sức khỏe tim mạch và tăng cường mức độ chống oxy hóa trong máu.
Nhưng tiêu thụ quá nhiều mật ong có thể đi kèm với những hậu quả tiêu cực cho sức khỏe do nó chứa nhiều đường và có hàm lượng calo cao.
Mật ong đông lạnh được làm bằng cách đổ đầy mật ong vào một chai nước (có thể thêm si rô ngô, màu thực phẩm, kẹo), để đông lạnh rồi bóp và ăn nó như kem.
Amanda Izquierdo, một chuyên gia dinh dưỡng có trụ sở tại Chicago cho biết: “Xu hướng này tương đương với việc ăn nhiều kẹo cùng một lúc - không có lợi cho sức khỏe và nó có thể dẫn đến quá tải lượng đường, gây thèm ăn và khó chịu về tiêu hóa”.
“Sốc đường”
Ngoài ra, khi ăn quá nhanh, mật ong có thể khiến lượng đường trong máu tăng nhanh chóng. Jamie Hickey, chuyên gia dinh dưỡng và là người sáng lập Truism Fitness, cho biết sự gia tăng nhanh chóng lượng đường trong máu này có thể gây “sốc đường”.
Sau khi lượng đường trong máu tăng đột biến, chúng sẽ giảm trong vòng 2 đến 3 giờ, theo Jennifer Glockner, chuyên gia dinh dưỡng, người sáng tạo ra Smartee Plate. Lượng đường trong máu thấp (hạ đường huyết) có thể khiến bạn cảm thấy buồn nôn, đói, run rẩy, bồn chồn, yếu ớt, mệt mỏi, đánh trống ngực, đau đầu và thiếu tập trung.
Izquierdo khuyên bạn nên ăn protein và chất béo khi ăn đường và carbs để giảm bớt sự khó chịu.
Những người mắc bệnh tiểu đường có thể thấy lượng đường trong máu tăng nguy hiểm nếu họ ăn mật ong đông lạnh. Izquierdo khuyến cáo rằng người lớn nên giữ lượng đường bổ sung dưới 10% lượng calo hàng ngày của họ.
Rối loạn tiêu hóa
Theo Izquierdo, một lượng nhỏ mật ong có thể làm giảm các triệu chứng tiêu hóa. Ví dụ, một thìa cà phê có thể giúp chống trào ngược axit, mặc dù nó vẫn ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Nhưng ăn nhiều đường có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa.
“Ăn quá nhiều đường có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng của vi khuẩn tốt trong ruột, gây ra chứng viêm nói chung và trong GI”, Glockner nói.
Vì mật ong có chứa hàm lượng fructose cao, tiêu thụ nhiều mật ong nhanh chóng có thể dẫn đến các vấn đề về đường tiêu hóa như: đầy hơi, buồn nôn và tiêu chảy.
Theo HEALTHLINE
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hiệu quả tái tạo của công nghệ MPF™ kết hợp với phức hợp G4PRF-300™ đến từ USA
Công nghệ thẩm mỹ MPFᵀᴹ - Multi Peptide Factors là công nghệ tái tạo độc quyền đến từ thương hiệu BNV Biolab được nghiên cứu để chữa lành và tái sinh những thương tổn trên da. MPFᵀᴹ là công nghệ làm đẹp hiện đại nhất hiện nay và được các chuyên gia da liễu đánh giá sẽ trở thành xu hướng thẩm mỹ hàng đầu trong năm 2024.May 17 at 5:35 pm -
Doanh nhân Thủy Tiên được gây chú ý nhờ ngoại hình trẻ đẹp sau khi căng da chỉ vàng 24K
Sau 3 tháng thực hiện trẻ hóa Căng da chỉ vàng 24K, doanh nhân Thủy Tiên (vợ cũ của ca sĩ Đan Trường) được người hâm mộ chú ý với nhan sắc trẻ đẹp vượt thời gian. Doanh nhân Thủy Tiên cũng không ngần ngại bày tỏ sự yêu thích đặc biệt với phương pháp Căng da chỉ vàng 24K của Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu.May 16 at 3:43 pm -
Hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm trang thiết bị y tế quốc tế - K Med Expo
Thành công năm 2023 sẽ là tiền đề cho sự bùng nổ của hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm K-Med Expo Việt Nam 2024.May 15 at 7:37 pm -
Dưỡng chất đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai
Dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp người mẹ khỏe mạnh để việc thụ thai được dễ dàng và chuẩn bị cho thời kỳ mang thai sắp tới diễn ra an toàn và thuận lợi.May 14 at 2:31 pm