Trào lưu ăn mật ong đông lạnh: Hiểm họa khôn lường cho sức khỏe
Mật ong chứa nhiều đường và calo
Mật ong, khi được tiêu thụ điều độ, sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm cải thiện sức khỏe tim mạch và tăng cường mức độ chống oxy hóa trong máu.
Nhưng tiêu thụ quá nhiều mật ong có thể đi kèm với những hậu quả tiêu cực cho sức khỏe do nó chứa nhiều đường và có hàm lượng calo cao.
Mật ong đông lạnh được làm bằng cách đổ đầy mật ong vào một chai nước (có thể thêm si rô ngô, màu thực phẩm, kẹo), để đông lạnh rồi bóp và ăn nó như kem.
Amanda Izquierdo, một chuyên gia dinh dưỡng có trụ sở tại Chicago cho biết: “Xu hướng này tương đương với việc ăn nhiều kẹo cùng một lúc - không có lợi cho sức khỏe và nó có thể dẫn đến quá tải lượng đường, gây thèm ăn và khó chịu về tiêu hóa”.
“Sốc đường”
Ngoài ra, khi ăn quá nhanh, mật ong có thể khiến lượng đường trong máu tăng nhanh chóng. Jamie Hickey, chuyên gia dinh dưỡng và là người sáng lập Truism Fitness, cho biết sự gia tăng nhanh chóng lượng đường trong máu này có thể gây “sốc đường”.
Sau khi lượng đường trong máu tăng đột biến, chúng sẽ giảm trong vòng 2 đến 3 giờ, theo Jennifer Glockner, chuyên gia dinh dưỡng, người sáng tạo ra Smartee Plate. Lượng đường trong máu thấp (hạ đường huyết) có thể khiến bạn cảm thấy buồn nôn, đói, run rẩy, bồn chồn, yếu ớt, mệt mỏi, đánh trống ngực, đau đầu và thiếu tập trung.
Izquierdo khuyên bạn nên ăn protein và chất béo khi ăn đường và carbs để giảm bớt sự khó chịu.
Những người mắc bệnh tiểu đường có thể thấy lượng đường trong máu tăng nguy hiểm nếu họ ăn mật ong đông lạnh. Izquierdo khuyến cáo rằng người lớn nên giữ lượng đường bổ sung dưới 10% lượng calo hàng ngày của họ.
Rối loạn tiêu hóa
Theo Izquierdo, một lượng nhỏ mật ong có thể làm giảm các triệu chứng tiêu hóa. Ví dụ, một thìa cà phê có thể giúp chống trào ngược axit, mặc dù nó vẫn ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Nhưng ăn nhiều đường có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa.
“Ăn quá nhiều đường có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng của vi khuẩn tốt trong ruột, gây ra chứng viêm nói chung và trong GI”, Glockner nói.
Vì mật ong có chứa hàm lượng fructose cao, tiêu thụ nhiều mật ong nhanh chóng có thể dẫn đến các vấn đề về đường tiêu hóa như: đầy hơi, buồn nôn và tiêu chảy.
Theo HEALTHLINE
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm