Uống rượu trong bữa ăn có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2
Nếu bạn là người thích thưởng thức một ly rượu vang, thì đã đến lúc bạn nên dùng bữa với nó. Một nghiên cứu mới cho thấy rằng uống rượu vang trong bữa ăn có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.
Nghiên cứu chỉ ra rằng tiêu thụ một lượng rượu vừa phải (không quá 14 gam mỗi ngày đối với phụ nữ và 28 gam mỗi ngày đối với nam giới), đặc biệt là rượu vang, trong bữa ăn có liên quan đến việc giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.
Tác giả nghiên cứu Hao Ma từ Đại học Tulane cho biết: “Tác động của việc uống rượu đối với sức khỏe được ví như một con dao hai lưỡi vì khả năng rõ ràng của nó là cắt sâu theo cả hai hướng - có hại hoặc có ích, tùy thuộc vào cách tiêu thụ nó.
Uống rượu có liên quan đến các rủi ro sức khỏe ngắn hạn và dài hạn, bao gồm va chạm xe cơ giới, bạo lực, các hành vi nguy cơ tình dục, huyết áp cao, béo phì, đột quỵ, ung thư vú, bệnh gan, trầm cảm, tự tử, tai nạn, lạm dụng rượu và nghiện rượu .
Những rủi ro sức khỏe này tăng lên khi lượng rượu mà một cá nhân uống tăng lên. Đối với một số bệnh ung thư và các tình trạng sức khỏe khác, nguy cơ tăng lên ngay cả khi uống rượu ở mức độ rất thấp - ít hơn một ly mỗi ngày.
Đối với nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã tham gia vào 312.400 người và kiểm tra ảnh hưởng của việc uống rượu vừa phải có thể liên quan đến bệnh tiểu đường loại 2 mới khởi phát ở tất cả những người tham gia nghiên cứu trong khoảng 11 năm (giữa 2006 và 2010).
Phân tích được trình bày tại Hội nghị Dịch tễ học, Phòng ngừa, Lối sống & Sức khỏe Tim mạch của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ năm 2022, cho thấy rằng trong thời gian trung bình gần 11 năm theo dõi, khoảng 8.600 người trưởng thành trong nghiên cứu mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Uống rượu trong bữa ăn có liên quan đến việc giảm 14% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 so với uống rượu mà không ăn.
Theo India.com
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm