Uống rượu trong bữa ăn có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2

Nghiên cứu chỉ ra rằng tiêu thụ một lượng rượu vừa phải (không quá 14 gam mỗi ngày đối với phụ nữ và 28 gam mỗi ngày đối với nam giới), đặc biệt là rượu vang, trong bữa ăn có liên quan đến việc giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.
08/03/2022 14:51

Nếu bạn là người thích thưởng thức một ly rượu vang, thì đã đến lúc bạn nên dùng bữa với nó. Một nghiên cứu mới cho thấy rằng uống rượu vang trong bữa ăn có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2. 

Nghiên cứu chỉ ra rằng tiêu thụ một lượng rượu vừa phải (không quá 14 gam mỗi ngày đối với phụ nữ và 28 gam mỗi ngày đối với nam giới), đặc biệt là rượu vang, trong bữa ăn có liên quan đến việc giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2. 

Tác giả nghiên cứu Hao Ma từ Đại học Tulane cho biết: “Tác động của việc uống rượu đối với sức khỏe được ví như một con dao hai lưỡi vì khả năng rõ ràng của nó là cắt sâu theo cả hai hướng - có hại hoặc có ích, tùy thuộc vào cách tiêu thụ nó. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Uống rượu có liên quan đến các rủi ro sức khỏe ngắn hạn và dài hạn, bao gồm va chạm xe cơ giới, bạo lực, các hành vi nguy cơ tình dục, huyết áp cao, béo phì, đột quỵ, ung thư vú, bệnh gan, trầm cảm, tự tử, tai nạn, lạm dụng rượu và nghiện rượu .

Những rủi ro sức khỏe này tăng lên khi lượng rượu mà một cá nhân uống tăng lên. Đối với một số bệnh ung thư và các tình trạng sức khỏe khác, nguy cơ tăng lên ngay cả khi uống rượu ở mức độ rất thấp - ít hơn một ly mỗi ngày.

Đối với nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã tham gia vào 312.400 người và kiểm tra ảnh hưởng của việc uống rượu vừa phải có thể liên quan đến bệnh tiểu đường loại 2 mới khởi phát ở tất cả những người tham gia nghiên cứu trong khoảng 11 năm (giữa 2006 và 2010).

Phân tích được trình bày tại Hội nghị Dịch tễ học, Phòng ngừa, Lối sống & Sức khỏe Tim mạch của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ năm 2022, cho thấy rằng trong thời gian trung bình gần 11 năm theo dõi, khoảng 8.600 người trưởng thành trong nghiên cứu mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Uống rượu trong bữa ăn có liên quan đến việc giảm 14% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 so với uống rượu mà không ăn.

Theo India.com

comment Bình luận

largeer