Yên Bái triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 từ ngày 15/4 đến ngày 15/5

UBND tỉnh Yên Bái ban hành kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.
08/04/2022 07:23

"Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 triển khai từ ngày 15/4/2022 đến ngày 15/5/2022 trên phạm vi toàn tỉnh.

Các hoạt động triển khai bao gồm: Triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm; Thanh tra, kiểm tra liên ngành việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; tổng kết "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”.

Tại tuyến tỉnh, các cơ quan truyền thông của tỉnh phối hợp với Sở Y tế và các sở, ngành liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền theo nội dung chủ đề của Tháng hành động với Thông điệp: Sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng; tăng cường hoạt động truyền thông về bảo đảm an toàn thực phẩm, biểu dương, quảng bá sản phẩm, các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cùng với đó, tuyên truyền, phổ biến kiến thức, giáo dục pháp luật về an toàn thực phẩm, các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định và kiến thức khoa học về an toàn thực phẩm, tác hại của thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; giám sát, hướng dẫn các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; đặc biệt bảo đảm an toàn thực phẩm trong triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; tuyên truyền vận động nhân dân trong việc tố giác các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn đến các cơ quan chức năng; công khai các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm gây hậu quả nghiêm trọng trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh; thực hiện việc quản lý nội dung quảng cáo trên báo, đài... theo đúng quy định của pháp luật, có giải pháp loại bỏ các quảng cáo không đúng sự thật về thực phẩm đặc biệt quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ; đồng thời phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí viết bài, đăng tin bài tuyên truyền trên các báo viết, tạp chí; phối hợp với các đơn vị xây dựng nội dung và sản xuất, in sao nhân bản các tài liệu truyền thông về bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.

Tại tuyến huyện, tuyến xã, Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tuyến huyện, tuyến xã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan, các tổ chức chính trị, xã hội triển khai tuyên truyền về chính sách, quy định của pháp luật, kiến thức về an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng và truyền thông trực tiếp tại cộng đồng. Chỉ đạo các cơ quan truyền thông của địa phương tham gia chiến dịch truyền thông về bảo đảm an toàn thực phẩm. Biểu dương, quảng bá các sản phẩm, các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, phù hợp quy định của pháp luật trên địa bàn. Công khai các cơ sở, cá nhân vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm trái pháp luật.

Đối tượng ưu tiên truyền thông là tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; Chính quyền các cấp; các cơ quan chức năng; Người tiêu dùng.

Theo Cổng TTĐT tỉnh Yên Bái

comment Bình luận

largeer