Tạp chí điện tử Sức Khoẻ Cộng Đồng

Cục Quản lý thị trường đề nghị Sức Khỏe Cộng Đồng phối hợp xử lý sai phạm của hệ thống Gà Spa

Thẩm mỹ viện - 07:00 10, Jun 2020
Cục Quản lý thị trường TP.HCM vừa có văn bản gửi Tạp chí Sức Khỏe Cộng Đồng đề nghị cung cấp thông tin về những dấu hiệu sai phạm của hệ thống Gà Spa.

Như Tạp chí điện tử Sức Khỏe Cộng Đồng đã thông tin ở bài viết trước: Chuỗi hệ thống Gà Spa (thuộc Công ty TNHH MTV Gà Spa) được quảng cáo là “hàng đầu” trong lĩnh vực chăm sóc da nhưng lại có dấu hiệu kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, “mập mờ” về chất lượng.

Quảng cáo của chuỗi hệ thống Gà Spa

Cụ thể, trên bao bì sản phẩm “Gel tế bào chết trà xanh” không có bất cứ thông tin nào về đơn vị chịu trách nhiệm ra thị trường, không có thành phần, hướng dẫn sử dụng cũng như số công bố sản phẩm.

Sau khi phát giác ra vụ việc, Sức Khỏe Cộng Đồng đã đăng tải thông tin và tiến hành liên hệ làm việc, cung cấp thông tin cho Cục Quản lý thị trường TP.HCM vào ngày 26 tháng 5 năm 2020.

Ngày 03 tháng 06 năm 2020, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP.HCM Trương Văn Ba đã ra văn bản số 1361/QLTT-NVTH về việc đề nghị tòa soạn cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan đến dấu hiệu vi phạm của hệ thống Gà Spa.

Tại văn bản này, Cục Quản lý thị trường TP.HCM đề nghị Tạp chí Sức khỏe cộng đồng cung cấp đầy đủ và cụ thể thông tin, tài liệu có dấu hiệu vi phạm của Công ty Gà Spa, để có căn cứ yêu cầu các Đội quản lý thị trường phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan thẩm tra, xác minh và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật. Cục sẽ phúc đáp cơ quan báo chí khi có kết quả xử lý.

Văn bản của Cục Quản lý Thị trường TP HCM

Với tinh thần hợp tác, mong muốn xử lý nóng vụ việc để tránh thiệt hại không đáng có cho người tiêu dùng, ngày 08/06/2020, Sức Khỏe Cộng Đồng đã cử phóng viên đến tận trụ sở của Cục Quản lý thị trường TP. HCM để cung cấp thông tin, tư liệu.

Tuy nhiên, trái ngược với sự nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm của phóng viên thì Cục Quản lý thị trường lại yêu cầu phóng viên… về tòa soạn gửi văn bản qua đường công văn.

Trong khi cơ quan chức năng còn “đủng đỉnh” thì theo thông tin chúng tôi nhận được, hệ thống Gà Spa đã tung ra các chiến dịch khuyến mại “bán tống bán tháo” sản phẩm bị nghi ngờ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với UBND TP HCM và Tổng Cục Quản lý thị trường về vấn đề này.

Hoàng Huy - Kim Cúc
Tags:
Gà spa TP HCM Cục quản lý thị trường TP HCM
Share:

Tin cùng chuyên mục

Suýt mất tiền cấy collagen không phép tại Viện Thẩm mỹ quốc tế Medic Skin
Thẩm mỹ viện - 06:15 03, Jul 2020

Chỉ vì tin vào những lời quảng cáo “có cánh” của Viện Thẩm mỹ quốc tế Medic Skin mà nhiều chị em phụ nữ nhẹ dạ cả tin. Đã bỏ ra cả đống tiền để cho bác sĩ...

Thẩm mỹ viện Xuân Hương đang quảng cáo 'lừa' khách hàng?
Thẩm mỹ viện - 14:38 30, Jun 2020

Thẩm mỹ viện Xuân Hương tư vấn cho khách hàng nhiều dịch vụ làm đẹp bằng phương pháp xâm lấn, tiêm trắng tế bào gốc, cấy mỡ tự thân… khi chưa được Bộ Y tế...

Hà nội: Nghi vấn thẩm mỹ viện Ánh Nguyệt hoạt động ‘chui’,
Thẩm mỹ viện - 14:44 08, Jun 2020

Thẩm mỹ viện Ánh Nguyệt quảng cáo 'chui' nhiều dịch vụ làm đẹp có xâm lấn trên cơ thể khách hàng khi chưa đủ điều kiện hoạt động.

“Bắt quả tang” cơ sở thẩm mỹ hoạt động chui trong chung cư
Thẩm mỹ viện - 14:47 27, May 2020

Sau phản ánh của người dân, cơ quan chức năng đã kiểm tra đột xuất một căn hộ tại chung cư Starlight quận 6 thì phát hiện tại đây đang tổ chức các hoạt động dịch...