10 loại thực phẩm phế liệu bạn thực sự có thể ăn
Vỏ trứng
Những người bị thiếu canxi có thể nhận được những gì họ cần từ vỏ trứng, vì chúng rất giàu khoáng chất quan trọng này. Và vì bạn sẽ không chỉ ăn vỏ trứng, nên giải pháp là biến vỏ trứng thành bột canxi mà bạn có thể cho trực tiếp vào sinh tố hàng ngày hoặc trộn vào thức ăn của mình.
Vỏ dưa hấu
Dưa hấu được coi là loại trái cây mùa hè yêu thích của nhiều người, nhưng lại rất phổ biến khi vứt bỏ cả vỏ. Trên thực tế, một số người cho rằng vỏ dưa hấu rất giống với dưa chuột về hương vị và kết cấu, khiến chúng trở thành ứng cử viên hoàn hảo để làm dưa chua. Chúng có thể được ăn như một món ăn nhẹ hoặc với các loại rau ngâm khác.
Lá súp lơ
Súp lơ trắng hiện đang là xu hướng vì khả năng nấu ăn không ngừng của chúng, nhưng bạn sẽ không thực sự thấy nhiều công thức nấu ăn với lá của chúng. Là nguồn cung cấp nhiều khoáng chất, beta carotene, sắt và canxi, chúng rất ngon và linh hoạt như chính loại rau này, cho dù là món súp bổ dưỡng hay món ăn nhẹ giòn, tốt cho sức khỏe.
Hoa bí xanh
Trong khi hoa bí xanh phổ biến ở một số quốc gia, chẳng hạn như Ý, thì phần còn lại của thế giới không nhìn chúng theo cách tương tự. Rất tinh tế và mịn màng, nếu bí xanh của bạn đang ra hoa, hãy cân nhắc làm một món ăn cổ điển của Ý thay vì vứt nó đi.
Vỏ cà rốt
Chúng tôi không suy nghĩ kỹ trước khi bỏ tất cả vỏ cà rốt vào thùng rác. Nhưng chúng thực sự có hương vị và giàu vitamin C, và chúng có thể được nâng cao bằng cách biến chúng thành sốt pesto vỏ cà rốt. Phần đệm hoàn hảo cho mì ống hàng ngày của bạn.
Vỏ Parmigiano-Reggiano (Parmesan)
Mặc dù chúng tôi đã biết rằng chúng tôi không thể ăn vỏ Parmigiano-Reggiano (Parmesan), nhưng vẫn có một cách để bảo quản chúng và thưởng thức hương vị phô mai đó lâu hơn một chút. Nhiều người không biết, nhưng phô mai Parmigiano-Reggiano được ngâm trong nước và muối biển trong nhiều ngày , vì vậy để ăn được phần vỏ của nó, bạn chỉ cần dùng dao cạo một chút để loại bỏ tạp chất bên ngoài. Sau đó, bạn có thể thêm chúng vào nước dùng hoặc để chúng tan chảy bên trong súp.
Lõi bắp cải
Lòng bắp cải thường bị coi là tạp vì độ dai và vị hơi chua. Tuy nhiên, khi được nấu chín đúng cách, chúng có thể dễ dàng trở thành món ăn yêu thích của người hâm mộ. Trộn chúng với bông cải xanh, bí hoặc khoai tây và nấu cho đến khi chúng đủ mềm để tạo thành một hỗn hợp nhuyễn đậm đà.
Thân và lá dâu tây
Thân và lá dâu tây thường bị đối xử không công bằng, (thậm chí còn có dụng cụ loại bỏ cuống đặc biệt ) nhưng mọi người không biết rằng họ đang loại bỏ một phần dinh dưỡng rất giàu chất chống oxy hóa,chống viêm, bảo vệ tim mạch và bảo vệ thần kinh của loại quả này. Nếu bạn không thích hương vị và kết cấu, chỉ cần trộn mọi thứ lại với nhau trong sinh tố của bạn và thưởng thức.
Vỏ chuối
Vứt bỏ vỏ chuối gần như là một hành động bản năng, và mặc dù chúng có thể hơi đắng và dai khi còn sống, nhưng ăn chúng thực sự có lợi cho sức khỏe của bạn vì chúng giàu kali, magiê và canxi. Một ý tưởng hay là làm thịt xông khói bằng vỏ chuối, một giải pháp ngon mà ngay cả trẻ em cũng muốn thử.
Bơ chín, dập
Một số quả bơ chín hoặc bị dập thậm chí còn không được chọn ở siêu thị và bị bỏ đi ngay lập tức. Chúng có thể mềm hơn, nhưng chúng vẫn ăn được và có thể được sử dụng trong hầu hết mọi công thức sử dụng bơ. Một trong những món yêu thích của chúng tôi là bánh pudding bơ sô cô la.
Theo Brightside
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Các chuyên gia trình bày tham luận tại hội thảo “Giải mã nhằm tối ưu hoá ứng dụng của peptides và các yếu tố tăng trưởng”
Ngày 5/5, Công ty Shimex Việt Nam là đơn vị đồng hành cùng Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo cập nhật kiến thức y khoa liên tục với chủ đề: “Giải mã nhằm tối ưu hoá ứng dụng của peptides và các yếu tố tăng trưởng”.May 7 at 10:36 am -
CEO Trần Thị Thu Vân: Tấm gương phụ nữ thành công, hiện đại và lan tỏa giá trị cộng đồng
CEO Trần Thị Thu Vân được biết đến là một tấm gương điển hình của hình mẫu người phụ nữ hiện đại, không ngừng phát triển bản thân và trao đi những giá trị tích cực hướng đến cộng đồng. Phóng viên Tạp chí Sức Khỏe Cộng Đồng đã có cơ hội phỏng vấn cùng CEO Trần Thị Thu Vân về chuyện đời chuyện nghề qua bài viết dưới đây.May 6 at 4:27 pm -
Thanh Hóa: Phòng khám Đa khoa Hồng Phát nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Có đội ngũ y, bác sĩ giỏi, trang thiết bị đạt chuẩn, phương pháp điều trị chất lượng, chi phí hợp lý,… là những tiêu chí hàng đầu của một cơ sở khám chữa bệnh uy tín. Tại thị xã Bỉm Sơn, Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phát là một trong những cơ sở y tế hội tụ đầy đủ những tiêu chí trên, thậm chí còn nhiều hơn thế nữa.May 4 at 3:13 pm -
Đánh giá và phản hồi từ người sử dụng thực tế về kết quả và trải nghiệm khi sử dụng sản phẩm HMPF
Sản phẩm HMPF Complex 2M là sản phẩm giúp điều trị tình trạng hói đầu, rụng tóc ở cả nam và nữ đến từ thương hiệu mỹ phẩm BNV Biolab, được sản xuất trực tiếp từ Hoa Kỳ. Sử dụng công nghệ độc quyền MPF – Multi Peptide Factor tiên tiến hàng đầu hiện nay, HMPF được các chuyên gia khuyên dùng và áp dụng cho trường hợp rụng tóc khó chữa.May 4 at 7:50 am