5 thực phẩm giúp giữ ẩm cho làn da khi thời tiết lạnh

Thời tiết lạnh có thể khiến làn da của bạn khô ráp, ngứa ngáy. Điều này làm bạn lo lắng. Dưới đây là một số thực phẩm giúp bạn dưỡng ẩm, cấp nước cho làn da.
15/11/2023 17:06

Dừa

Thường ta chỉ nghe về lợi ích của việc sử dụng dầu dừa ngoài da, nhưng việc ăn quả dừa cũng mang lại nhiều lợi ích. Chất béo lành mạnh và thành phần dinh dưỡng kháng khuẩn của dừa giúp ngăn chặn mụn và giữ cho làn da luôn ẩm, đó là chìa khóa để trông khỏe mạnh và trẻ trung hơn.

Trái bơ

Chúng ta không thể ngừng ca ngợi những quả bơ chín vì chúng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mình. Sự kết hợp của chất béo, protein và vitamin lành mạnh làm cho nó trở thành nguồn năng lượng cho cơ thể bạn từ trong ra ngoài.

Protein giúp hỗ trợ cấu trúc của collagen và elastin trong da, trong khi chất béo giữ cho da của bạn luôn được giữ ẩm.

Ảnh minh họa: Vuanem

Ảnh minh họa: Vuanem

Khoai lang

Khoai lang giúp khóa độ ẩm, mang lại làn da sáng khỏe và bảo vệ da khỏi bị tổn thương nhờ lượng vitamin A dồi dào. Vitamin A có thể giúp tái tạo làn da và giảm tình trạng da khô, bong tróc. Khoai lang là một lựa chọn tuyệt vời trong mùa lạnh.

Ngoài những lợi ích về dinh dưỡng và thẩm mỹ, hàm lượng vitamin C trong khoai lang cao giúp ngăn ngừa nguy cơ cảm lạnh vào mùa lạnh.

Dầu ô liu nguyên chất

Dầu ô liu chứa các chất béo Omega, hàm lượng lớn Vitamin E, K giúp chống lão hóa và làm săn chắc da hiệu quả. Không những vậy, dầu ô liu còn giúp da tái tạo collagen và elastin, giúp da khỏe mạnh, tăng độ đàn hồi và sáng mịn tự nhiên.

Đặc tính của dầu ô liu rất thích hợp để dưỡng ẩm cho da. Dầu ô liu ít gây nhờn rít, độ thẩm thấu vừa phải, làm mềm lớp da khô, tróc vảy và dưỡng da mềm mịn. Do đó, nếu được sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm, dầu ô liu có thể phát huy hết tác dụng của mình.

Cà rốt

Cà rốt được chứng minh là có chứa thành phần kali có tác giúp hạn chế tình trạng da khô sần nhờ khả năng tăng cường quá trình hydrat hoá, từ đó giữ cho da luôn mềm mại, mịn màng và ẩm mượt hơn, đồng thời còn ngăn chặn sẹo do mụn cho làn da hồng hào và tươi sáng.

Bên cạnh đó, thành phần vitamin A trong cà rốt cũng có tác dụng trị mụn, làm giảm sự thoái hoá tế bào, làm chậm quá trình lão hoá da, cải thiện lượng collagen trong da, duy trì độ đàn hồi và ngăn chặn sự hình thành của nếp nhăn hiệu quả hơn.

Theo Eat this not that

comment Bình luận

largeer