Đắk Lắk: Trường Tiểu học, THCS và THPT Victory sử dụng dụng cụ lưu mẫu thức ăn chưa bảo đảm an toàn thực phẩm
Theo đó, Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu thức ăn gồm: Mì ý sốt bò bằm, bí đỏ chiên, nước cam đang được lưu mẫu tại cơ sở, để kiểm nghiệm tìm nguyên nhân xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm nghi ngờ vào bữa ăn xế và bữa ăn trưa ngày 10/11/2023 tại trường Tiểu học, THCS và THPT Victory.

Trường Tiểu học, THCS và THPT Victory nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Báo Đắk Lắk
Đoàn kiểm tra cũng chỉ ra tồn tại của trường Tiểu học, THCS và THPT Victory đó là sử dụng dụng cụ hộp nhựa để lưu mẫu thức ăn chưa đảm bảo an toàn thực phẩm (sử dụng hộp nhựa để lưu mẫu nước cam).
Sau quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra yêu cầu trường Tiểu học, THCS và THPT Victory tiếp tục duy trì chế độ tự kiểm tra, giám sát và bảo đảm các điều kiện về an toàn thực phẩm trong quá trình hoạt động bếp ăn tập thể theo quy định; chấp hành nghiêm túc các quy định của Luật An toàn thực phẩm và các văn bản pháp luật có liên quan trong quá trình hoạt động bếp ăn tập thể.
Sau khi có kết quả kiểm nghiệm với các mẫu thức ăn đang lưu mẫu tại cơ sở, nếu không đạt chất lượng an toàn thực phẩm, Đoàn kiểm tra sẽ tiến hành xử lý bổ sung theo quy định pháp luật.
Theo Báo Đắk Lắk

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 3 at 12:01 pm -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am