6 lợi ích của mướp đắng với sức khỏe thai phụ nữ mang thai
Ảnh minh họa
Giàu folate
Folate là một dưỡng chất quan trọng đối với phụ nữ mang thai. Khoáng chất này có tác dụng bảo vệ thai nhi khỏi các khuyết tật ống thần kinh. Ăn một quả mướp đắng có thể cung cấp khoảng 50% nhu cầu folate hàng ngày của phụ nữ mang thai.
Hàm lượng chất xơ cao
Mướp đắng chứa nhiều chất xơ, mang lại cảm giác thỏa mãn sau khi ăn. Do đó, phụ nữ mang thai ăn quả mướp đắng sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn hạn chế ăn đồ nhiều calo, đồ ăn vặt và thức ăn nhanh. Ngoài ra, lượng chất xơ này còn giúp kiểm soát cân nặng khi mang thai.
Cải thiện chức năng tiêu hóa
2 vấn đề mà hầu hết phụ nữ mang thai thường phải đối mặt là táo bón và trĩ. Hàm lượng chất xơ trong mướp đắng giúp giảm táo bón hiệu quả, nhờ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ khi mang thai.
Loại rau này còn thúc đẩy nhu động ruột, giúp thức ăn vận chuyển và tiêu hóa trơn tru, giảm các cơn gò bụng cho phụ nữ mang thai.
Chống tiểu đường
Mướp đắng có đặc tính chống bệnh tiểu đường. Điều này là do quả mướp đắng chứa các chất dinh dưỡng như charantin và polypeptide-P, giúp chống lại bệnh tiểu đường. Phụ nữ mang thai rất dễ mắc bệnh đái tháo đường trong thai kỳ, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và trẻ. Do đó, nên bổ sung mướp đắng vào chế độ ăn uống khi mang thai để quản lý bệnh tiểu đường thai kỳ.
Giàu chất chống oxy hóa
Mướp đắng có chứa vitamin C là chất chống oxy hóa, giúp cơ thể bà bầu chống lại vi khuẩn có hại. Hàm lượng chất chống oxy hóa trong quả mướp đắng còn giúp xây dựng khả năng miễn dịch của các bà mẹ đang mang thai, bảo vệ thai nhi khỏi các gốc tự do gây hại.
Chứa nhiều dưỡng chất khác
Mướp đắng chứa nhiều khoáng chất như sắt, Niacin, kali, axit pantothenic, kẽm, pyridoxine, magiê và mangan, canxi. Những khoáng chất này giúp quá trình vận chuyển chất dinh dưỡng từ mẹ sang con tốt hơn. Đồng thời, những khoáng chất này còn giúp cho xương của trẻ chắc khỏe.
(Theo Stylecraze)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm