6 lợi ích của sữa đông
Những lợi ích này có được là do sữa đông rất giàu protein, canxi và phốt pho, ngoài ra còn chứa men vi sinh, là những vi khuẩn có lợi giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột.
Sữa đông có thể được làm tại nhà bằng sữa bò, sữa cừu hoặc sữa dê. Tùy thuộc vào loại sữa được sử dụng và quá trình lên men, độ đặc của sữa đông có thể khác nhau giữa dạng rắn và dạng lỏng, đồng thời hương vị có thể có tính axit hoặc sảng khoái hơn.
Lợi ích của sữa đông
Những lợi ích sức khỏe chính của sữa đông là:
1. Cải thiện sức khỏe đường ruột
Vì chứa men vi sinh, vi khuẩn “có lợi” sống trong ruột nên sữa đông giúp cải thiện sức khỏe đường ruột, giúp chống tiêu chảy do virus, vi khuẩn hoặc do sử dụng kháng sinh. Khám phá tất cả những lợi ích sức khỏe của chế phẩm sinh học .
Hơn nữa, men vi sinh có trong sữa đông cũng giúp ngăn ngừa táo bón vì chúng cải thiện độ đặc của phân và kích thích nhu động ruột tự nhiên, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bài tiết.
2. Giúp bạn tăng cơ
Sữa đông giúp tăng khối lượng cơ bắp vì đây là thực phẩm giàu protein, chất dinh dưỡng cần thiết để xây dựng và duy trì các sợi cơ.
Vì có lượng canxi tuyệt vời nên sữa đông còn kích thích sự co bóp và duy trì các mô cơ.
3. Thúc đẩy giảm cân
Vì là thực phẩm giàu protein, chất dinh dưỡng cần nhiều thời gian hơn để tiêu hóa trong dạ dày nên sữa đông giúp kéo dài cảm giác no, kiểm soát cơn đói và thúc đẩy giảm cân.
Tuy nhiên, để giảm cân cũng cần duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.
Playvolume00:00/00:00TruvidfullScreen
4. Ngăn ngừa loãng xương
Sữa đông rất giàu canxi và phốt pho, là những khoáng chất cần thiết cho sự hình thành, củng cố và duy trì sức khỏe của xương, từ đó giúp ngăn ngừa loãng xương. Kiểm tra các loại thực phẩm khác giúp xương chắc khỏe .
5. Tăng cường hệ miễn dịch
Protein hiện diện với số lượng lớn trong sữa đông rất cần thiết cho sự hình thành các tế bào phòng vệ của cơ thể, do đó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lại virus, vi khuẩn hoặc nấm có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe.
Hơn nữa, sữa đông còn chứa men vi sinh, là loại vi khuẩn “tốt” giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, kích thích tế bào hệ miễn dịch.
6. Duy trì sức khỏe tim mạch
Sữa đông giúp duy trì sức khỏe tim mạch vì nó giàu canxi, một khoáng chất quan trọng cho sự co bóp và thư giãn của cơ tim, điều hòa nhịp tim và ngăn ngừa các tình trạng như huyết áp cao, đau tim và đột quỵ.
Sữa đông có làm bạn béo không?
Vì giàu protein nên sữa đông giúp kéo dài cảm giác no, giảm cảm giác đói và hỗ trợ giảm cân.
Tuy nhiên, khi tiêu thụ với số lượng lớn hoặc dùng trong các chế phẩm giàu chất béo và/hoặc đường, chẳng hạn như đồ ngọt và đồ chiên rán, sữa đông có thể khiến bạn béo.
Sự khác biệt giữa sữa chua và sữa đông
Sữa chua thu được thông qua quá trình lên men sữa, sử dụng các vi khuẩn như Lactobacillus và Bifidobacteria. Hơn nữa, trong quá trình làm sữa chua, không nên đun sôi sữa. Sữa chua có kết cấu dạng kem và vị hơi chua.
Sữa đông được làm bằng cách đông tụ sữa, đun sôi và thêm sữa chua, nhưng nó cũng có thể được chế biến bằng sữa có thêm axit, chẳng hạn như giấm hoặc chanh. Sữa đông có kết cấu dạng hạt hơn và hương vị chua hơn.
Theo tuasaude
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Doanh nhân Thủy Tiên được gây chú ý nhờ ngoại hình trẻ đẹp sau khi căng da chỉ vàng 24K
Sau 3 tháng thực hiện trẻ hóa Căng da chỉ vàng 24K, doanh nhân Thủy Tiên (vợ cũ của ca sĩ Đan Trường) được người hâm mộ chú ý với nhan sắc trẻ đẹp vượt thời gian. Doanh nhân Thủy Tiên cũng không ngần ngại bày tỏ sự yêu thích đặc biệt với phương pháp Căng da chỉ vàng 24K của Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu.May 16 at 3:43 pm -
Hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm trang thiết bị y tế quốc tế - K Med Expo
Thành công năm 2023 sẽ là tiền đề cho sự bùng nổ của hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm K-Med Expo Việt Nam 2024.May 15 at 7:37 pm -
Dưỡng chất đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai
Dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp người mẹ khỏe mạnh để việc thụ thai được dễ dàng và chuẩn bị cho thời kỳ mang thai sắp tới diễn ra an toàn và thuận lợi.May 14 at 2:31 pm -
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm