6 thực phẩm dễ làm cho chứng ợ nóng của bạn tồi tệ hơn

Nếu bạn bị các triệu chứng trào ngược axit và ợ nóng, hãy giảm tiêu thụ 6 thực phẩm dưới đây.
04/01/2022 10:56

Trái cây và nước ép cam quýt

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Các loại trái cây như cam, chanh và bưởi có tính axit cao, vì vậy chúng có thể gây ra chứng ợ nóng hoặc làm cho các triệu chứng này trở nên tồi tệ hơn, đặc biệt là khi bạn tiêu thụ lúc bụng đang đói.

Sô cô la 

Sô cô la có nhiều chất béo và chứa caffein được cho là nguyên nhân kích thích trào ngược axit. Việc ăn sô cô la sau bữa tối có thể làm cho các triệu chứng trào ngược axit của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Khoai tây chiên

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sau một cơn ợ nóng, khoai tây chiên không phải là sự lựa chọn tốt cho bạn. Các loại dầu và hàm lượng chất béo cao có trong khoai tây chiên có thể kích hoạt trào ngược axit và làm cho các triệu chứng hiện có trở nên tệ hơn.

Sữa chua béo

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sữa chua có thể thúc đẩy cảm giác no và giúp cơ thể hấp thụ các vitamin như A, D, E và K, nhưng đây không phải là thứ bạn nên ăn nếu bạn gặp phải vấn đề với chứng ợ nóng. 

Những thực phẩm giàu chất béo, chẳng hạn như sữa chua có thể khiến cơ vòng thực quản dưới giãn ra, cho phép axit dạ dày trào ngược lên thực quản, điều này cũng có thể góp phần gây ra trào ngược axit.

Kem

Tương tự như sữa chua, thực phẩm giàu chất béo như kem làm cho vòng cơ ở thực quản dưới giãn ra. Khi điều đó xảy ra, axit có thể nhỏ giọt và gây ra cảm giác nóng rát, góp phần gây ra trào ngược.

Hành tây và tỏi

Những người bị chứng ợ nóng cho rằng việc ăn hành tây hoặc tỏi càng làm cho chứng ợ nóng trở nên khó chịu hơn. Thông thường nếu chỉ sử dụng một lượng nhỏ sẽ không sao, tuy nhiên nếu dùng với lượng lớn hơn có thể gây ra thêm chứng ợ nóng cho cơ thể.

Theo Eat this, not that

comment Bình luận

largeer