7 lợi ích của gạo lứt
Sự khác biệt chính giữa gạo lứt và gạo trắng là vỏ trấu và mầm được loại bỏ khỏi phần sau, đây là phần của hạt giàu chất xơ và chứa tất cả các chất dinh dưỡng nêu trên, đó là lý do tại sao gạo trắng có liên quan đến sự gia tăng dinh dưỡng, nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính.
Lợi ích chính
Những lợi ích sức khỏe chính của gạo lứt là:
1. Cải thiện sức khỏe đường ruột
Gạo lứt rất giàu chất xơ, giúp tăng khối lượng phân và tạo điều kiện thuận lợi cho việc di tản, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những người bị táo bón, cũng như giúp điều hòa chức năng của ruột.
2. Thúc đẩy giảm cân
Mặc dù chứa carbohydrate nhưng nó cũng có chất xơ, khi tiêu thụ với lượng vừa phải sẽ giúp tăng cảm giác no và giảm tiêu thụ thực phẩm. Hơn nữa, gạo lứt có một số hợp chất hoạt tính sinh học, cụ thể là gamma oryzanol, một hợp chất đầy hứa hẹn chống lại bệnh béo phì.
3. Giảm cholesterol
Gạo lứt rất giàu chất chống oxy hóa, giúp điều chỉnh nồng độ cholesterol và ngăn chặn quá trình oxy hóa chất béo, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như xơ vữa động mạch, đột quỵ và đau tim.
4. Điều hòa lượng đường trong máu
Do có nhiều chất xơ nên gạo lứt có chỉ số đường huyết vừa phải nên đường huyết không tăng nhiều khi tiêu thụ.
Hơn nữa, một số nghiên cứu chỉ ra rằng đặc tính trị đái tháo đường của nó cũng có thể liên quan đến gamma oryzanol, chất bảo vệ các tế bào tuyến tụy chịu trách nhiệm sản xuất insulin, một loại hormone giúp điều chỉnh lượng đường.
5. Ngăn ngừa ung thư
Gạo lứt có các hợp chất hoạt tính sinh học có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm, giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại do các gốc tự do gây ra.
6. Duy trì sức khỏe nhận thức
Gạo lứt có tác dụng bảo vệ thần kinh do có chứa chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer, Parkinson và chứng mất trí nhớ.
7. Có protein chất lượng tốt
Gạo lứt có protein chất lượng tốt, là cấu trúc được hình thành bởi các axit amin khác nhau như lysine. Do đó, khi các axit amin từ gạo lứt được kết hợp với các axit amin từ một số loại đậu như đậu, đậu xanh hoặc đậu Hà Lan, chúng sẽ tạo ra một loại protein chất lượng tốt, có thể là lựa chọn tuyệt vời cho người ăn chay, ăn chay hoặc những người mắc bệnh celiac.
Hơn nữa, một nghiên cứu khoa học báo cáo rằng protein trong gạo lứt có thể so sánh với protein đậu nành và whey.
Theo tuasaude
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Reborn Lift – Phương pháp trẻ hóa đa điểm giúp căn chỉnh gương mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng
Phương pháp Reborn Lift được nhiều chị em lựa chọn vì mang đến giải pháp trẻ hóa toàn diện, giúp điều chỉnh các đường nét khuôn mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Sử dụng công nghệ nâng cơ đa điểm tiên tiến, Reborn Lift không chỉ giúp làn da trở nên săn chắc mà còn hỗ trợ định hình cấu trúc khuôn mặt, duy trì sự cân đối và nét tươi trẻ lâu dài.November 23 at 6:06 pm -
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm