7 thực phẩm cực thích hợp cho người sốt xuất huyết
1. Uống nước cam
Loại trái cây giúp tăng cường sức đề kháng tốt nhất cho người sốt xuất huyết chính là cam bởi trong cam có nhiều vitamin khác nhau đặc biệt là vitamin C.
Quả cam còn chứa nhiều nước giúp hệ tiêu hóa của bệnh nhân tiêu hóa dễ dàng và tốt hơn nhanh chóng làm cơ thể hồi phục.

2. Ăn cháo, súp để giảm cơn sốt
Cháo là món ăn giúp người bệnh tăng cường được sức lực. Với trường hợp sốt cao, cơ thể suy nhược mệt mỏi, ăn không ngon, bụng đầy hơi thì nên chọn các loại cháo như cháo thịt bò, cháo lươn, cháo hoàng kỳ, cháo táo đỏ, cháo bí đỏ, cháo khoai lang hoặc cháo thịt lợn.

Nấu cháo cho người sốt xuất huyết thì nên nấu hơi loãng không nên nấu đặc tránh bệnh nhân có cảm giác chán ăn. Nếu người bệnh chán ăn cháo thì gia đình có thể đổi qua món súp để cải thiện vị giác và bổ sung được nhiều dưỡng chất.
3. Trà gừng
Biểu hiện người sốt xuất huyết thường bị lạnh toàn thân, bạn nên cho họ uống ít trà gừng để làm ấm cơ thể. Đặc biệt, loại nước này sẽ giảm bớt cảm giác buồn nôn và kích thích vị giác giúp người bệnh ăn ngon hơn.

4. Uống nước dừa
Không chỉ là nước giải khát mùa hè, gia vị của các món ăn mà nước dừa còn là phương pháp chống lại vi rút sốt xuất huyết.
Nước dừa chứa nhiều khoáng chất sẽ giúp cơ thể nạp được các vi lượng khoáng mất đi, bổ sung điện giải để hạ sốt nhanh hơn.

5. Tỏi, củ cải và rau chân vịt

Tỏi có chứa thành phần tromboxan A2 sẽ làm tăng tiểu cầu trong máu và tăng sức đề kháng.
Củ cải đỏ có chứa chất chống oxy hóa. Mỗi ngày người bệnh uống nước ép củ cải đỏ thì lượng tiểu cầu trong máu sẽ tăng lên rõ rệt.
Người sốt xuất huyết có lượng tiểu cầu thấp thì cũng nên bổ sung rau chân vịt vào thực đơn ăn uống mỗi ngày sẽ rất hữu ích.
6. Bí ngô

Những món ăn từ bí ngô mang đến cho cơ thể hàm lượng vitamin A cao sẽ hỗ trợ sự phát triển của tiểu cầu. Để người bệnh mau bình phục bạn nên ép bí ngô tươi hòa cùng mật ong uống nửa ly mỗi ngày.
7. Bổ sung nhiều nước
Khi bị mắc bệnh sốt xuất huyết cần người bệnh cần phải bổ sung cho mình nhiều nước để hạ sốt một phần cũng loại trừ các vi rút ra khỏi cơ thể của mình, chính vì vậy người bệnh cần phải bổ sung vào mỗi ngày hơn 2 lít nước để có thể giảm sốt hiệu quả hơn.
Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng các loại thực phẩm khác như ra dền nấu chín, rau sam, rau mồng tơi, lá non thiên lý, rau ngót, hoa thiên lý, mướp ngọt, trứng gà, ngó sen… cũng có tác dụng phòng bệnh và chữa bệnh rất tốt. Bên cạnh đó, các loại thực phẩm này sẽ không gây nên các biến chứng nguy hiểm của sốt xuất huyết.
Trên đây là các thực phẩm dành cho người bệnh sốt xuất huyết để giúp bệnh nhân nhanh chóng khỏi bệnh và tránh tình trạng biến chứng.

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm