8 mẹo nấu ăn để trở nên chuyên nghiệp hơn

Tất cả chúng ta đều thích những món ăn ngon khác nhau, và một số người trong chúng ta thậm chí còn thích quá trình nấu nướng. Theo các nghiên cứu, trung bình mọi người dành 6,5 giờ mỗi tuần trong nhà bếp và cứ 3 người thì chỉ có 1 người thích nấu ăn. Nhờ những người như vậy, họ biết thêm về cách biến những bữa ăn bình thường trở nên hoàn hảo.
15/11/2021 11:17

Làm mì ống như người Ý

Empty

Có vẻ như không có bữa ăn nào đơn giản hơn mì ống, nhưng có một số điều bạn nên biết. Tốt hơn nên sử dụng nồi có dung tích ít nhất 6 lít. Đổ một lượng nước vừa đủ vào sao cho nước chiếm 3/4 dung tích nếu không mì sẽ bị dính và mềm. Và nếu bạn phục vụ mì ống với nước sốt, đừng thêm dầu vào nước. Nó sẽ bao phủ mì ống bằng một lớp màng và ngăn không cho nước sốt dính vào nó.

Empty

Và quan trọng nhất, hãy luộc mì ít hơn 1-2 phút so với hướng dẫn của gói. Sau đó cho vào nước sốt đun sôi là xong. Đừng sợ những thí nghiệm như vậy. Ví dụ, đầu bếp nổi tiếng, Michael Chiarello, khuyên bạn nên lấy mì ống ra sớm 4 phút để mì ngấm nhiều nước sốt hơn.

Rán vỏ giòn

Empty

Việc tạo độ giòn cho vỏ bánh rất dễ đạt được, ngay cả với những đầu bếp không chuyên. Không khó chút nào, bạn chỉ cần chú ý và kiên nhẫn. Lựa chọn chảo phù hợp cũng rất quan trọng. Không sử dụng bề mặt chống dính: cá sẽ không bao giờ đủ khô ở đó. Gang cũng không phải là lựa chọn phù hợp vì nó sẽ tạo ra một số mùi và vị lạ cho thực phẩm. Thép không gỉ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Empty

Đun nóng dầu ở nhiệt độ trung bình cho đến khi bắt đầu có khói. Đặt phần da cá xuống giữa chảo và ấn nó. Nó sẽ dính, đó là điều hoàn toàn bình thường. Chờ trong 3-4 phút. Tất cả độ ẩm sẽ thoát ra và da sẽ trở nên đúng màu. Lật miếng và hoàn thành nấu từ mặt còn lại ở nhiệt độ thấp.

Chiên trứng

Empty

Nó khuyến khích để làm cho trứng chiên ở nhiệt độ thấp với dầu hoặc bơ. Trứng phải được bẻ thật sát bề mặt để lòng đỏ không bị vỡ. Sau đó cắt lòng trắng để tán nhỏ. Chỉ cần dùng mũi dao chạm vào lòng trắng.

Cách làm sạch chảo

Empty

Sau khi chiên thịt hoặc rau, hoặc sau khi nướng trong lò, có thức ăn và dầu mỡ thừa trên bề mặt. Ít ai biết rằng có thể làm ra loại nước chấm ngon từ đó. Có một kỹ thuật nấu ăn đơn giản được gọi là khử men. Đổ một ít chất lỏng có hương vị vào chảo bạn vừa sử dụng. Nó có thể là thịt hoặc nước luộc rau. Bạn cần sử dụng khoảng 1 cốc chất lỏng, đun sôi và hầm cho đến khi độ ẩm của nước sốt bay hơi một chút.

Thêm muối vào sô cô la nóng

Empty

Một người dùng Reddit đã chia sẻ bí mật không rõ ràng này: “Thêm muối vào sô cô la nóng. Nó không làm cho nó mặn chút nào, nhưng nó làm cho nó bằng cách nào đó có vị sô cô la hơn. Mọi người luôn nói sô cô la nóng của tôi là ngon nhất, nhưng tôi chỉ sử dụng bột đóng gói sẵn với sữa và một chút muối!". Vấn đề là, có natri trong muối làm cho các thụ thể vị giác của chúng ta hoạt động tích cực hơn, vì vậy vị ngọt tăng cường.

Nước sốt cà chua

Empty

Có vẻ như bây giờ chúng ta đã biết công thức cho nước sốt cà chua hoàn hảo. Phi tỏi và hành trong dầu ô liu, thêm một ít cà chua và hầm chúng trong 20 phút. Thành phần bí mật là bơ. Nó làm cho cà chua bớt chua hơn và nước sốt mềm hơn. Bạn cần 1-2 miếng nhỏ và bữa ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Luộc trứng

Empty

Làm món trứng luộc không hề đơn giản. Bạn cần phải nhanh, và kinh nghiệm là cần thiết. Đầu bếp Jamie Oliver khuyến nghị các đầu bếp nghiệp dư nên sử dụng màng thực phẩm. Đặt nó dưới đáy một cái bát nhỏ, thoa bơ và trứng đập vào đó. Sau đó đun sôi một ít nước trong nồi và bắc ra khỏi bếp để các bọt biến mất. Sau đó, bắc nồi trở lại nhiệt độ thấp và cho trứng vào trong khoảng 3-4 phút. Hình dạng sẽ hoàn hảo.

Ngâm thịt gà

Empty

Gà rán là một trong những bữa ăn yêu thích của đầu bếp Marcus Samuelsson. Anh ấy chắc chắn biết tất cả các bí mật để nấu nó một cách hoàn hảo. Một trong những mẹo tốt nhất là ngâm nó trước. Đun sôi 1 cốc muối trong 2 cốc nước để muối tan hết. Sau đó đổ thêm 6 cốc nước lạnh, cho gà vào rồi cho tất cả vào ngăn mát tủ lạnh 90 phút.

Theo Brightside

comment Bình luận

largeer