Ăn cà chua có béo không?
Cà chua là loại thực phẩm dùng để giảm cân
Đọc đến đây chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên vì công dụng này của cà chua. Đúng vậy! Cà chua có thể dùng để giảm cân. Vậy thì tại sao mọi người lại chọn cách giảm cân bằng cà chua?
Ăn cà chua có béo không? Giảm cân bằng cà chua hiệu quả
Thứ nhất vì lượng calo trong cà chua rất thấp. Vì vậy, chúng là một trong những thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả là điều không mấy lạ lẫm. Chất đường citric và axit có trong cà chua còn thúc đẩy được sự trao đổi chất, ức chế các tế bào mỡ tăng trưởng, đốt cháy chất béo thậm chí hấp thụ chất béo dư thừa.
Nhiều người hiện nay giảm cân bằng cách sử dụng thuốc hay nhịn ăn. Đây đều là những cách giảm cân có hại cho sức khỏe. Thay vào đó, cà chua là một loại hoa quả. Vì vậy theo các chuyên gia, giảm cân bằng cách ăn cà chua rất tốt vừa bổ sung được dinh dưỡng và các vitamin cần thiết, vừa có thể đạt được mục đích giảm cân ngăn ngừa sạm da khi sử dụng phương pháp này.
Không những thế, ăn nhiều cà chua còn giúp bạn trị được táo bón vậy thì còn loại quả nào tốt hơn đối với người muốn giảm cân như cà chua.
Các cách chế biến cà chua để giảm cân
Dùng như ăn trái cây
Đây là cách dùng cà chua để giảm cân đơn giản nhất mà có thể sử dụng. Điều bạn cần làm là mua cà chua về rửa sạch và bỏ trong tủ lạnh. Trước khi bắt đầu những bữa ăn, bạn có thể ăn sống cà chua chấm với một ít muối. Sau đó, có thể dùng cơm như bình thường hoặc giảm bớt một lượng cơm nhất định. Hạn chế ăn thức ăn có chứa dầu mỡ.
Dùng sinh tố cà chua
Bạn có thể làm cho thực đơn giảm béo của mình trở nên phong phú, khi thêm vào danh sách các loại nước ép sinh tố giảm cân loại sinh tố cà chua mới. Nhưng tốt nhất bạn đừng nên bỏ đường vào sinh tố. Vì sinh tố cà chua nguyên chất vẫn là tốt nhất.
Dùng salad cà chua
Phương pháp này khá hiệu quả vì khoảng từ 7 đến 10 ngày, bạn có thể giảm được 4 kg. Dùng cà chua bi trộn với xà lách, thêm một ít dầu giấm. Nếu như dùng thay cho bữa ăn hàng ngày thì sẽ rất tốt cho việc giảm cân. Không những thế, chất xơ đa dạng có trong salad cà chua giúp cho bạn tiêu hóa một cách dễ dàng.
Một số lưu ý khi giảm cân bằng cà chua
Chỉ nên chọn cà chua chín vì trong cà chua còn xanh có chứa chất tomatidin hại cho sức khỏe. Nếu muốn ăn cà chua xanh thì bạn phải sao cho thật lâu để phá hủy được cấu trúc phân tử gây hại.
Cà chua khi chín dễ hấp thu hơn, tuy nhiên không được đun cà chua quá kỹ. Nếu đun ở nhiệt độ cao quá lâu sẽ làm mất đi các vitamin và chất dinh dưỡng vốn có trong cà chua.
Không được ăn cà chua lúc đói vì trong cà chua có chứa nhiều axit và các hợp chất khó hòa tan. Nếu như ăn cà chua trong lúc đói, sẽ khiến bạn bị đau bao tử hoặc là hình thành những khối u có tiêu dẫn đến đau bụng.
Không nên ăn cà chua kết hợp với dưa chuột
Không nên ăn cà chua kết hợp với dưa chuột: Trong dưa chuột có chứa một loại hợp chất khiến cho các vitamin C trong các loại rau củ quả khác bị phá hủy. Vì vậy nếu như ăn cà chua cùng với dưa chuột thì sẽ không hấp thụ được chất dinh dưỡng.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Herbalife Việt Nam được vinh danh "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2024"
Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất vừa được vinh danh giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2024” bởi Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF).May 8 at 3:37 pm -
Tình yêu vô vàn trong lời hồi đáp của con dành cho Ngày của Mẹ
Ngày của Mẹ, một ngày đặc biệt để tri ân người phụ nữ vĩ đại nhất trong cuộc đời mỗi người. Đó không chỉ là dịp để tặng quà hay gửi lời chúc, mà còn là cơ hội để mỗi người con thể hiện tình yêu vô hạn và lòng biết ơn sâu sắc đối với người mẹ kính yêu.May 8 at 8:42 am -
Nhà máy NutriHealth: Đối tác sản xuất gia công sản phẩm collagen uy tín
Trong thị trường cạnh tranh khốc liệt của ngành sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe, việc lựa chọn một đối tác sản xuất gia công uy tín là yếu tố quan trọng giúp các thương hiệu duy trì chất lượng và uy tín của mình. Nhà máy NutriHealth, với cam kết về chất lượng và trách nhiệm, đã trở thành một cái tên đáng tin cậy trong lĩnh vực sản xuất gia công sản phẩm collagen.May 8 at 7:18 am -
Dấu hiệu và nguy cơ hình thành cục máu đông phổ biến
Cục máu đông, hoặc còn gọi là huyết khối, là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như đột quỵ và nhồi máu cơ tim. Hiểu rõ về dấu hiệu và nguy cơ hình thành cục máu đông là cực kỳ quan trọng để phòng tránh và điều trị tình trạng này.May 8 at 7:17 am