Bắc Giang tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục có bếp ăn tập thể

Ngày 3/3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Giang ban hành văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố; các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong các cơ sở giáo dục có bếp ăn tập thể.
03/03/2023 16:21

Theo đó, Sở GD&ĐT chỉ đạo Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố chỉ đạo thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP trong tình hình mới; Kế hoạch của Sở GD&ĐT về triển khai công tác bảo đảm ATTP năm 2023. Tăng cường sự phối hợp với cơ quan chức năng, gia đình trong việc giáo dục, hướng dẫn học sinh thực hành đúng vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, sử dụng thực phẩm an toàn.

Ảnh: Bacgiang.gov

(Ảnh: Bacgiang.gov)

Đặc biệt, đối với các cơ sở giáo dục có tổ chức hoạt động kinh doanh ăn uống trong trường học (bếp ăn tập thể, căng tin…) hoặc cơ sở chế biến suất ăn sẵn chuyển đến hoặc cơ sở chế biến suất ăn sẵn tại chỗ trong các nhà trường phải ký hợp đồng trách nhiệm với nhà trường, nhà cung cấp thực phẩm theo đúng quy định pháp luật về ATTP. Kiểm soát chặt chẽ bảo đảm ATTP đối với chất lượng bữa ăn, suất ăn sẵn trước khi bàn giao, cung cấp cho học sinh, cán bộ ăn uống. Kiên quyết không để các trường học có căng tin, bếp ăn tập thể không đáp ứng đầy đủ điều kiện bảo đảm ATTP theo quy định pháp luật được phép hoạt động.

Cùng với đó, phối hợp với cơ quan chức năng của địa phương tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định về ATTP đối với bếp ăn bán trú, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trong trường học; nhân rộng mô hình “Bếp ăn tập thể trong trường học”, “Cơ sở chế biến suất ăn sẵn” bảo đảm ATTP; xây dựng phương án, phối hợp xử lý kịp thời khi xảy ra ngộ độc thực phẩm trong trường học.

Thu Trang

comment Bình luận

largeer