Bánh cốm có bao nhiêu calo, ăn bánh cốm thường xuyên có tốt không?
Bánh cốm có bao nhiêu calo?
Để có những chiếc bánh cốm thơm ngon tinh khiết, những người làm bánh cần phải chọn những hạt cốm được làm từ hạt thóc nếp già, để có thể cho ra những loại cốm già loại 1, đều, mịn màng, thơm ngon và không dễ bị mốc, bị chua. Mỗi chiếc bánh cốm thường sẽ có 2 lớp, lớp ngoài là lớp bánh cốm mềm dẻo, lớp bên trong là lớp nhân đậu xanh nghiền nát, cùng với dừa nạo hoặc mứt sen trần. Do được sử dụng toàn bộ bằng gạo nếp, đường và đậu xanh là chủ yếu nên cứ khoảng 100 gam bánh cốm sẽ cho khoảng 557 lượng calo. Có nghĩa là hàm lượng calo trong mỗi chiếc bánh cốm rất lớn.
Bánh cốm có bao nhiêu calo, ăn bánh cốm thường xuyên có tốt không? Đấy chưa kể là rất nhiều bạn có thói quen ăn bánh cốm kèm theo cả uống sữa
Nếu trung bình mỗi ngày bạn ăn khoảng 100 gam bánh cốm (tương đương với khoảng 2 – 3 chiếc bánh) thì bạn phải mất khoảng vài tiếng đồng hồ chạy bộ hoặc bạn phải chạy khoảng 8km thì mới có thể tiêu thụ hết được lượng calo đấy. Đấy chưa kể là rất nhiều bạn có thói quen ăn bánh cốm kèm theo cả uống sữa, như vậy thì lượng calo không phải dừng lại ở con số 557 nữa mà sẽ còn hơn thế. Cho nên nếu thật sự bạn yêu thích thì lâu lâu chỉ nên thưởng thức 1 cái thôi nhé.
Ăn bánh cốm thường xuyên có tốt không?
Bánh cốm không chỉ chứa lượng calo cao mà còn rất ngọt nên đối với những người thừa cân, béo phì thì bánh cốm nên cho vào danh sách hạn chế hoặc cấm sử dụng. Còn đối với những bạn gầy, khó có thể tăng cân thì có thể sử dụng bánh cốm hàng ngày như một món ăn vặt. Nhưng mỗi ngày cũng chỉ nên ăn từ 1 – 2 chiếc thôi nhé, vì hàm lượng đường cộng với năng lượng trong chiếc bánh cốm cao, về lâu về dài sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. Nhất là đối với những người bị bệnh tiểu đường.
Bánh cốm có bao nhiêu calo, ăn bánh cốm thường xuyên có tốt không? Lớp cốm bên ngoài dẻo mịn, màu xanh ngả vàng tự nhiên.
Do bánh cốm không hề sử dụng chất bảo quản nên chỉ có hạn sử dụng 3 ngày thôi nhé. Một lưu ý nữa cho những người ưa thích món bánh cốm đó là nếu muốn ăn bánh cốm chuẩn mùi vị thì tốt nhất hãy đến với phố hàng than – hà nội. Ở đây bánh cốm khác hẳn với bánh cốm ở những tỉnh khác, chúng mỏng, dẹt có thể nhìn rõ được cả lớp đậu xanh vàng óng bên trong. Lớp cốm bên ngoài dẻo mịn, màu xanh ngả vàng tự nhiên. Nếu ai đã từng ăn bánh cốm hàng than thì sẽ không bao giờ muốn thưởng thức bánh cốm ở nơi khác nữa.
Với tôi bánh cốm có bao nhiêu calo, ăn bánh cốm thường xuyên có tốt không? Là một chủ đề rất đáng để bạn quan tâm hiện nay. Và nếu bạn chưa từng ăn thì hãy thử dù chỉ một lần để biết được mùi vị thơm ngon tuyệt vời tron từng chiếc bánh cốm nhé.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún sạch truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm -
Điều trị sẹo bằng công nghệ độc quyền có trong Dermafactor
Sẹo được hình thành khi có vết thương xuất hiện trên bề mặt da hoặc trong các mô sâu, sẹo ở các mô sâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng của mô đó, sẹo xấu không chỉ ảnh hưởng đến chức năng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đặc biệt khi sẹo xấu (sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo lõm,...) hình thành sẽ gây rất nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.May 10 at 2:19 pm -
CALCIUM MAX D3 - Nguồn canxi hữu cơ tinh túy từ đại dương
Canxi là một trong những khoáng chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Trên thực tế, có nhiều cách khác nhau để bổ sung canxi. Trong đó, sử dụng CALCIUM MAX D3 được xem là giải pháp hiệu quả và an toàn hiện nay, bởi đây là sản phẩm cung cấp canxi hữu cơ tuyệt vời, nhờ thành phần chiết xuất từ tảo biển đại dương.May 9 at 2:38 pm -
Herbalife Việt Nam được vinh danh "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2024"
Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất vừa được vinh danh giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2024” bởi Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF).May 8 at 3:37 pm