Bộ Y tế yêu cầu điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại trường THCS Bình Minh Hà Nội

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu tổ chức điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm liên quan đến vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại trường THCS Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.
02/10/2024 10:06

Cục An toàn thực phẩm nhận được thông tin phản ánh về vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường THCS Bình Minh (địa chỉ: thôn Sinh Quả, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội), trong đó có 13 học sinh có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, buồn nôn sau khi uống nước ngọt được phát miễn phí tại cổng trường. Trước tình hình trên, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành công văn số 2527/ATTP-NĐTT ngày 1/10/2024 đề nghị Sở Y tế thành phố Hà Nội khẩn trương triển khai các nội dung sau:

cv-n-truong-h-c-hn-1_page-0001

1. Phối hợp các cơ quản chức năng tổ chức điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm để xác định rõ nguồn cung cấp thực phẩm; lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân; xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

2. Tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và hướng dẫn cho các trường học, ban phụ huynh học sinh nhắc nhở học sinh không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, do người lạ cung cấp.

3. Tăng cường công tác giám sát, kiểm tra, quản lý các nguồn cung cấp thực phẩm trong và xung quanh trường học nhằm hạn chế tối đa nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.4. Thực hiện nghiêm các nội dung tại Công văn số 2487/BYT-ATTP ngày 11/5/2024 và Công văn số 3113/BYT-ATTP ngày 7/6/2024 của Bộ Y tế về ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm và tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm.

5. Báo cáo kết quả về Cục An toàn thực phẩm theo quy định.

Thu Hằng

comment Bình luận

largeer