Các loại trà tốt cho mạch máu và hạ mỡ máu
(Ảnh minh họa)
Trà táo gai
Táo gai (sơn trà) có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Ngoài việc giảm bớt bệnh tích tụ và đầy hơi đường tiêu hóa do trẻ ăn không đúng cách gây ra, những năm gần đây các nghiên cứu còn phát hiện táo gai có tác dụng chữa bệnh rất lớn đối với bệnh mỡ máu, cao huyết áp, bệnh tim mạch vành và các bệnh khác. Đặc biệt giúp ích cho mạch máu và đường ruột, dạ dày.
Táo gai rất giàu enzym phân giải mỡ, có thể thúc đẩy quá trình tiêu thụ thức ăn béo, thúc đẩy quá trình tiết dịch vị và men tiêu hóa, tăng men tiêu hóa, người muốn giảm cân có thể ăn điều độ, rất hiệu quả.
Cần lưu ý rằng táo gai không nên sử dụng quá nhiều, nếu không axit dạ dày sẽ dễ dàng xuất hiện. Trong quá trình pha trà, bạn cần thêm đường một cách thích hợp để trung hòa độ chua, không ngọt quá để không vượt quá lượng đường nạp vào.
Trà gừng
Gừng có thể làm giãn gân cốt, hoạt huyết, thúc đẩy quá trình lưu thông máu, không chỉ có lợi cho người thể trạng lạnh mà còn có tác dụng phòng chống các bệnh về tim mạch rất tốt.
Các vitamin, khoáng chất và axit amin có trong trà gừng có thể giúp phục hồi và cải thiện lưu thông máu, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về mạch máu và lipid máu. Đồng thời, còn giảm khả năng mắc bệnh tim, đột quỵ và các bệnh khác.
Cần lưu ý rằng không được ăn gừng thối, pha trà không cần gọt vỏ gừng, ngoài ra có thể cho thêm mật ong, đường nâu,… để làm gia vị. Những người có thể chất nóng, phụ nữ có thai và đang cho con bú không nên uống trà gừng, vì vậy trà gừng thường thích hợp cho nam giới uống.
Trà vả
Trà vả có thể giúp giảm áp lực máu lên mạch máu, giúp mạch máu đàn hồi tốt hơn. Lipase và hydrolase chứa trong quả vả có tác dụng rõ rệt trong việc hạ lipid máu, phân hủy lipid máu và giảm sự lắng đọng chất béo trong mạch máu. Từ đó giúp hạ huyết áp và ngăn ngừa bệnh tim mạch vành.
Trà vả không thích hợp với người bị viêm loét đường tiêu hóa và phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt.
(THEO ABOLUOWANG)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Dưỡng chất đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai
Dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp người mẹ khỏe mạnh để việc thụ thai được dễ dàng và chuẩn bị cho thời kỳ mang thai sắp tới diễn ra an toàn và thuận lợi.May 14 at 2:31 pm -
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm -
Điều trị sẹo bằng công nghệ độc quyền có trong Dermafactor
Sẹo được hình thành khi có vết thương xuất hiện trên bề mặt da hoặc trong các mô sâu, sẹo ở các mô sâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng của mô đó, sẹo xấu không chỉ ảnh hưởng đến chức năng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đặc biệt khi sẹo xấu (sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo lõm,...) hình thành sẽ gây rất nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.May 10 at 2:19 pm -
CALCIUM MAX D3 - Nguồn canxi hữu cơ tinh túy từ đại dương
Canxi là một trong những khoáng chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Trên thực tế, có nhiều cách khác nhau để bổ sung canxi. Trong đó, sử dụng CALCIUM MAX D3 được xem là giải pháp hiệu quả và an toàn hiện nay, bởi đây là sản phẩm cung cấp canxi hữu cơ tuyệt vời, nhờ thành phần chiết xuất từ tảo biển đại dương.May 9 at 2:38 pm