Cách ăn bánh mì khiến cản trở quá trình giảm cân
Chọn bánh mì thiếu chất xơ
Chất xơ có tác dụng làm chậm quá trình tiêu hóa, cân bằng lượng đường trong máu và giúp tạo ra sự thiếu hụt năng lượng cần thiết cho việc đốt cháy chất béo. Ngoài ra, thực phẩm giàu chất xơ giúp bạn no lâu hơn, do đó bạn sẽ dễ dàng giảm cân.
Vì vậy, khi ăn bánh mì, chúng ta hãy ăn những loại có chứa ít nhất 3-5 gram chất xơ trong 100 gram bánh mì.
Bánh mì thêm đường
Nhiều loại bánh mì mua ở cửa hàng chứa hàm lượng đường fructose cao, khiến lượng đường trong máu tăng đột biến.
Sau khi ăn loại bánh mì này, lượng đường trong máu của bạn sẽ không ổn định và bạn cảm thấy thèm ăn nhiều thực phẩm chứa carbs, như vậy ảnh hưởng đến quá trình giảm cân.
(Ảnh minh họa: LĐO)
Lựa chọn bánh mì tinh chế
Bánh mì trắng và các loại bánh mì tinh chế khác thiếu chất xơ và chất dinh dưỡng vì bị loại bỏ trong quá trình xay xát. Loại bánh mì này có thể làm tăng lượng đường trong máu và sự thèm ăn của bạn.
Ngũ cốc nguyên hạt là nguồn cung cấp protein xây dựng cơ bắp, chất xơ (cũng như vitamin B, khoáng chất) giúp thúc đẩy quá trình giảm cân và kiểm soát cân nặng. Vì vậy, chúng ta nên chọn bánh mì nguyên hạt để có thể hỗ trợ quá trình giảm cân.
Không kết hợp bánh mì với thực phẩm chứa protein hoặc chất béo lành mạnh
Để giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và cải thiện cảm giác no lâu dài, chúng ta nên ăn bánh mì với thực phẩm chứa protein như thịt gà, cá ngừ, trứng... hoặc chất béo có lợi như bơ hạnh nhân, dầu ô liu...
Ăn bánh mì với các thực phẩm giàu carb khác
Kết hợp quá nhiều carbs trong một bữa ăn (như bánh mì, mì, khoai tây) hoặc trong một khoảng thời gian ngắn có thể làm tăng cân. Vì vậy, khi bạn ăn bánh mì, chúng ta không nên kết hợp với nhiều loại thực phẩm giàu carb khác.
Theo Livestrong
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Shimex Việt Nam hân hạnh đồng hành cùng Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo cập nhật kiến thức y khoa liên tục
Ngày 5/5/2024, tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, sẽ diễn ra một sự kiện chuyên đề đầy quan trọng và hấp dẫn dành cho cộng đồng y khoa: Chương trình Hội thảo cập nhật kiến thức y khoa Liên tục.April 27 at 10:17 am -
NutriHealth nhà máy sản xuất gia công bột rau củ quả uy tín
Bột rau củ quả đóng gói là sản phẩm tiện lợi, dễ pha chế. Đặc biệt là thành phần tự nhiên nên được rất nhiều người ưa chuộng. Đây là sản phẩm dành cho những ai đang theo đuổi lối sống healthy hay ăn uống khoa học eat clean. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, NutriHealth được đánh giá là một nhà máy sản xuất gia công bột rau củ quả uy tín.April 26 at 2:21 pm -
Tập đoàn Amway 12 năm liên tiếp dẫn đầu ngành bán hàng trực tiếp thế giới
Amway - thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp tiếp tục nắm giữ vị trí số 1 thế giới về lĩnh vực bán hàng trực tiếp trên bảng xếp hạng Direct Selling News (DSN), đánh dấu cột mốc kỷ lục 12 năm thương hiệu chiếm lĩnh đỉnh cao này.April 25 at 4:10 pm -
BNV Biolab tham gia hai đề tài báo cáo khoa học tại Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7
Ngày 26/4/2024, Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7 sẽ diễn ra tại Khách sạn Mường Thanh, tỉnh Cà Mau. Sự kiện này đã tập trung vào chủ đề "Vai trò dược mỹ phẩm và dinh dưỡng trong da thẩm mỹ", thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực da liễu, dược phẩm và dinh dưỡng.April 24 at 2:18 pm