Cách chế biến khoai tây tốt cho huyết áp và đường ruột

Khoai tây có giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin A, vitamin C và khoáng chất, hàm lượng tinh bột cao. Dưới đây là 3 cách chế biến khoai tây tốt cho huyết áp và đường ruột.
19/08/2022 16:47

Giảm huyết áp: Ép khoai tây sống

Cách làm:

Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ rồi dùng máy xay hoặc ép lấy nước. Sau đó, bạn có thể thêm sữa chua, đường, mật ong,… để uống tùy theo sở thích cá nhân.

Nhiều người không biết rằng khoai tây được xem là thuốc hạ huyết áp. Khoai tây chứa một lượng lớn khoáng chất, vitamin B và kali, có lợi cho việc kiểm soát huyết áp, giảm huyết áp.

Đồng thời, duy trì độ đàn hồi của mạch máu, giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của xơ vữa động mạch, là loại thực phẩm đáng tin cậy cho việc kiểm soát huyết áp.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hạ đường huyết: Khoai tây hấp

Cách làm:

Hấp chín khoai tây vừa ăn khoảng 10 phút là có thể ăn trực tiếp được. Cố gắng không nêm thêm gia vị một cách bừa bãi, nếu cảm thấy khó nuốt thì nên chú ý nhai từ từ.

Những người có lượng đường trong máu cao có thể thay thế một số thực phẩm chủ yếu của họ bằng khoai tây. Hàm lượng carbohydrate trong khoai tây là khoảng 17%, thấp hơn so với gạo (26%) hoặc bánh mì hấp (50%).

Thay thế khoai tây cho một số thực phẩm chủ yếu có thể làm giảm một số tổng lượng calo và có tác dụng cải thiện, giảm lượng đường trong máu, tăng lipid máu.

Dưỡng ẩm đường ruột, chống táo bón: Khoai tây và mật ong

Cách làm:

Gọt vỏ khoai tây, cắt nhỏ rồi ép lấy nước bằng máy ép trái cây. Sau đó, đổ nước khoai tây đã vắt vào nồi đun trên lửa nhỏ, khi nước khoai sệt lại thì cho một lượng mật ong thích hợp vào khuấy đều. Đặt nó vào tủ lạnh sau khi hoàn thành và uống ngày một lần, mỗi lần hai muỗng, lúc đói.

Chất xơ có trong mỗi 100 gam khoai tây cao tới 6 gam, đây có thể nói là lựa chọn hàng đầu để phòng ngừa và điều trị táo bón.

Theo Aboluowang

comment Bình luận

largeer