Cách dùng cam để giảm cân

Cam giúp bạn giảm cân vì nó giàu chất xơ, nước và vitamin C, những chất dinh dưỡng giúp kiểm soát cơn đói và loại bỏ chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể, góp phần giảm cân.
06/12/2023 14:38

Nhưng để có thể giảm cân bằng cách tiêu thụ trái cây, điều quan trọng là phải ưu tiên ăn cam cùng với bã vì chứa chất xơ giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn.

Mặc dù tốt cho sức khỏe và giúp giảm cân nhưng khi ăn cam quá mức hoặc khi dùng trong các chế phẩm ngọt như bánh ngọt, bánh nướng hoặc thạch, loại quả này sẽ làm tăng cảm giác đói và có thể khiến bạn tăng cân.

Cách dùng cam để giảm cân

Ăn từ 1 đến 3 phần 80g cam mỗi ngày có thể giúp ích cho chế độ ăn kiêng giảm cân, vì mặc dù trái cây có chứa fructose, một loại đường trái cây tự nhiên, nhưng cam với bã rất giàu chất xơ, giúp kiểm soát cơn đói và thúc đẩy quá trình giảm cân. 

Empty

Ngoài dạng tự nhiên, bã cam còn có thể được dùng làm món ăn kèm với sữa chua và món salad cho bữa trưa hoặc bữa tối. 

Vỏ cam cũng giúp giảm cân vì nó giàu chất xơ, cần thiết để kiểm soát cơn đói và thúc đẩy giảm cân và có thể được sử dụng trong các công thức nấu ăn tự chế như trà, nước ngọt tự nhiên và bánh ngọt.

Ngoài việc giúp bạn giảm cân, ăn cam với bã bã còn mang lại những lợi ích sức khỏe khác như giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa một số loại ung thư, trong đó có ung thư vú, duy trì sức khỏe tim mạch và tăng cường hệ miễn dịch.

Công thức nấu ăn với cam

Dưới đây là một số công thức nấu ăn cam lành mạnh để đưa vào cuộc sống hàng ngày của bạn:

Empty

1. Nước cam cải xoăn

Thành phần:

- 1 ly nước cam;

- 1 lá cải xoăn.

Phương pháp chuẩn bị:

Trộn tất cả các thành phần trong máy xay sinh tố hoặc máy trộn và uống ngay, tốt nhất là không cần lọc hoặc thêm đường. 

Nước cam với cải xoăn có thể dùng vào bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối.

2. Bột vỏ cam

Thành phần:

- 1kg vỏ cam.

Phương pháp chuẩn bị:

Xếp vỏ cam lên khay nhôm và cho vào lò nướng đã làm nóng trước ở 120°C trong 4 giờ. Kiểm tra xem vỏ có khô và giòn không, nếu không thì để lâu hơn. Sau đó, xay vỏ trong máy xay, chia thành từng lượng nhỏ để không làm hỏng thiết bị. 

Bột vỏ cam có thể được sử dụng làm nguyên liệu tạo hương vị cho các công thức làm bánh mì, bánh ngọt, trà và cũng có thể dùng để làm soda cam tự làm.

3. Trà vỏ cam

Thành phần:

- 500 ml nước;

- Vỏ của 1 quả cam tươi;

- 1/4 cốc trà bạc hà tươi;

- 3 tép;

- 1 thìa mật ong.

Phương pháp chuẩn bị:

Đổ nước cùng với vỏ cam và đinh hương vào lửa và đun sôi trong 3 phút. Sau đó thêm bạc hà và mật ong để ngấm trong 15 phút. Lọc lấy đồ uống và dùng khi còn nóng. 

Trà vỏ cam có thể uống vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, trước hoặc sau bữa ăn.

4. Soda cam tự làm

Thành phần:

- 1 củ cà rốt;

- 5 quả lê, chọn hoặc cam xay với bã;

- 1 lít nước có ga;

- Vỏ của 1 quả cam (không có phần trắng);

- 1 thìa mật ong.

Phương pháp chuẩn bị:

Trộn cà rốt, cam cắt nhỏ, vỏ trái cây và mật ong trong máy xay. Thêm nước có ga lạnh và dùng ngay.

Có thể uống soda cam tự làm ở mức độ vừa phải trong bữa ăn chính hoặc bữa ăn nhẹ buổi sáng hoặc buổi chiều.

Theo tuasaude

comment Bình luận

largeer