Cách làm và cách sử dụng giấm táo

Dưới đây là cách làm và cách sử dụng giấm táo. Những đối tượng nào không nên sử dụng giấm táo?
30/06/2023 20:10

Cách sử dụng giấm táo

Một số cách sử dụng giấm táo để tận hưởng những lợi ích của nó là: 

Empty

- Uống dung dịch giấm táo: bạn có thể pha loãng 1 thìa cà phê giấm táo trong một cốc nước và uống trước bữa ăn sáng, trưa hoặc tối 20 phút. Điều quan trọng là phải rửa miệng bằng nước sau khi uống dung dịch giấm táo và để tránh mài mòn men răng, bạn nên đánh răng 30 phút sau khi uống dung dịch giấm táo;

- Dùng trong thực phẩm: bạn có thể cho giấm táo trực tiếp hoặc pha dung dịch giấm táo và cho vào món salad xanh để ăn;

- Thoa lên da: Nên pha loãng 1 thìa canh giấm táo trong một cốc nước, thấm một ít dung dịch này lên miếng bông và thoa lên mặt sạch và khô. Để nó hoạt động trong 5 đến 20 giây và rửa mặt lại. Điều này giúp chữa lành mụn viêm và làm thông thoáng lỗ chân lông. Tiếp theo, lau khô da và thoa kem dưỡng ẩm hàng ngày có tích hợp kem chống nắng. 

Điều quan trọng cần lưu ý là để có được tất cả các lợi ích, giấm táo phải là một phần của chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh.

Cách làm giấm táo

Giấm táo có thể được làm tại nhà chỉ bằng táo và một ít nước, do đó càng tự nhiên càng tốt. 

Empty

Ban đầu nên dùng 2 quả táo lớn, rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, các bước sau đây phải được thực hiện:

- Cho táo đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố và thêm một ít nước để táo không bị thối. Lượng nước thay đổi tùy theo lượng táo sử dụng, thông thường nên thêm nước cho đến khi ngập ít nhất một nửa số táo;

- Đánh máy xay cho đến khi táo được cắt nhỏ hoàn toàn;

- Cho vào chai thủy tinh, đậy nắp và để ngoài nắng ở nhiệt độ phòng (tốt nhất là từ 18 đến 30ºC) trong 4 đến 6 tuần. Điều quan trọng là chỉ đổ đầy nửa chai để quá trình lên men diễn ra suôn sẻ;

- Sau thời gian trên, cho vào hộp thủy tinh rộng không đậy nắp, dùng khăn sạch đậy lại và phơi nắng khoảng 3 ngày.

Sau khi phơi nắng, giấm táo phải được lọc và cho vào chai thủy tinh sẫm màu, sẵn sàng sử dụng.

Tác dụng phụ có thể

Giấm táo khi tiêu thụ với số lượng lớn và trong thời gian dài có thể gây ra tác dụng phụ như buồn nôn và nôn, nóng rát cổ họng, khó tiêu hóa, giảm lượng kali trong máu, loãng xương và loãng xương, ngoài ra còn gây ra các bệnh về xương khớp. làm hỏng men răng.

Ai không nên sử dụng?

Những người bị dị ứng với giấm táo hoặc những người đang điều trị bằng thuốc digoxin hoặc thuốc lợi tiểu như furosemide hoặc hydrochlorothiazide không nên dùng giấm táo, vì chúng có thể làm giảm nồng độ kali trong máu và gây yếu cơ, chuột rút, tê liệt hoặc rối loạn nhịp tim.

Theo tuasaude

comment Bình luận

largeer