Chuối giúp đào thải một số chất trong cơ thể, hạ axit uric
Các chuyên gia nổi tiếng của Nhật Bản gồm Yoshio Otani - Tiến sĩ y khoa Nhật Bản, Makoto Tajima - Tiến sĩ nông nghiệp và Shinichiro Otake - Bác sĩ tiêu hóa đã đưa ra chứng minh về lợi ích của chuối trong việc giảm axit uric và ngăn ngừa bệnh gút.
Khi axit uric trong máu quá cao và tích tụ dần ở các khớp sẽ gây ra bệnh gút. Chuối có thể giúp kiềm hóa nước tiểu và giúp axit uric hòa tan nên có tác dụng bài tiết, giảm axit uric.
Bên cạnh đó, thời tiết nắng nóng, đổ mồ hôi nhiều dễ dẫn đến cơ thể không đủ nước khiến máu đặc hơn, dễ bị huyết khối, tăng nguy cơ nhồi máu não. Chuối rất giàu kali, có thể giúp bài tiết muối trong cơ thể, giúp máu lưu thông thuận lợi hơn, hạ huyết áp, bảo vệ mạch máu, giúp mạch máu trẻ hóa, ngăn ngừa đột tử.
Thông tin do Hiệp hội dược sĩ tỉnh Aichi, Nhật Bản cung cấp cũng chỉ ra rằng, ngoài chuối giúp kiềm hóa nước tiểu, còn có các nguyên liệu khác như khoai sọ, đậu nành, khoai lang, củ cải trắng cũng có thể mang lại hiệu quả.
Theo Aboluowang
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Doanh nhân Thủy Tiên được gây chú ý nhờ ngoại hình trẻ đẹp sau khi căng da chỉ vàng 24K
Sau 3 tháng thực hiện trẻ hóa Căng da chỉ vàng 24K, doanh nhân Thủy Tiên (vợ cũ của ca sĩ Đan Trường) được người hâm mộ chú ý với nhan sắc trẻ đẹp vượt thời gian. Doanh nhân Thủy Tiên cũng không ngần ngại bày tỏ sự yêu thích đặc biệt với phương pháp Căng da chỉ vàng 24K của Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu.May 16 at 3:43 pm -
Hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm trang thiết bị y tế quốc tế - K Med Expo
Thành công năm 2023 sẽ là tiền đề cho sự bùng nổ của hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm K-Med Expo Việt Nam 2024.May 15 at 7:37 pm -
Dưỡng chất đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai
Dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp người mẹ khỏe mạnh để việc thụ thai được dễ dàng và chuẩn bị cho thời kỳ mang thai sắp tới diễn ra an toàn và thuận lợi.May 14 at 2:31 pm -
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm