Chuối xanh - Thần dược ít người biết

Một số nhà khoa học đã chứng minh rằng chuối tiêu xanh được dùng chữa chứng loét rất tốt. Nó có kích thích sự phát triển của lớp màng nhày trong dạ dày, làm cho màng này dày lên, ngăn cản sự tấn công của dịch vị vào thành và tạo điều kiện cho các vết loét chóng lành.
25/09/2020 16:02

Nghiên cứu cho thấy, hàm lượng các chất dinh dưỡng trong quả chuối thay đổi theo mức độ chín. Trái còn xanh hàm lượng tinh bột (starchy carbohydrate), chất xơ càng cao, và khi càng chín lượng tinh bột chuyển thành đường ngọt (sugary carbohydrate) càng nhiều, nên càng chín chuối càng ngọt.

Khi chín chuối sẽ có những thay đổi, đặc biệt, hàm lượng các vitamin và chất khoáng có xu hướng giảm khi chuối càng chín. Chuối xanh là một nguồn chất xơ, vitamin, khoáng chất và tinh bột, giúp kiểm soát lượng đường trong máu, và mức cholesterol trong máu thấp hơn. Dưới đây là những lợi ích khi bạn ăn một quả chuối xanh mỗi ngày.

Một số nhà khoa học đã chứng minh rằng chuối tiêu xanh được dùng chữa chứng loét rất tốt. Nó có kích thích sự phát triển của lớp màng nhày trong dạ dày, làm cho màng này dày lên, ngăn cản sự tấn công của dịch vị vào thành và tạo điều kiện cho các vết loét chóng lành.

chuoi xanh

Các nhà khoa học cũng đã kết luận: một khẩu phần ăn hằng ngày có chuối tiêu xanh chắc chắn giúp tránh được bệnh loét dạ dày. Các bác sĩ dinh dưỡng ở Anh lại coi tinh bột của quả chuối tiêu xanh là nhân tố quan trọng có phòng ngừa ung thư đường ruột.

Kiểm soát tâm trạng: Các nhà nghiên cứu nói rằng chuối xanh chứa tryptophan, loại axit amin giúp cân bằng các hóa chất trong não, do đó kiểm soát tâm trạng hiệu quả.

Giảm cân: Ăn chuối xanh hàng ngày có thể giúp giảm cân vì chúng giàu chất xơ có khả năng làm sạch ruột và loại bỏ những tế bào mỡ không mong muốn và các tạp chất ra khỏi cơ thể.

Giảm táo bón: Chuối xanh rất giàu hàm lượng chất xơ và tinh bột, chúng giúp tiêu hóa dễ dàng, giảm táo bón.

Tốt cho xương: Chuối xanh chứa nhiều vitamin, magiê, canxi, chúng có thể giúp xương khỏe hơn và ngăn ngừa đau khớp và những tình trạng như loãng xương.

Kiểm soát thay đổi tâm trạng: Các nhà nghiên cứu cho biết chuối xanh chứa axit amin tryptophan chịu trách nhiệm cân bằng các hóa chất trong não, nhờ đó giảm sự bấp bênh của tâm trạng.

Giảm cảm giác thèm ăn tự nhiên: Chuối xanh tạo ra cảm giác no bụng hoặc hài lòng sau khi ăn, vì vậy, người ăn không có cảm giác đói liên tục dễ dẫn đến tăng cân và những rối loạn khác.

Dương Nhung (tổng hợp)

comment Bình luận

largeer