Cụ ông già nhất thế giới 113 tuổi ở Venezuela được sách Kỷ lục Guinness thế giới công nhận
Ở tuổi 113, cụ Juan Mora đã có tổng cộng 41 cháu, 18 chắt và 12 chút. Ngoài việc huyết áp hơi cao và các vấn đề về thính giác do tuổi tác, cụ Mora vẫn có sức khỏe tốt và không cần sự hỗ trợ từ các loại thuốc. Theo bác sĩ riêng của cụ Mora, cụ có thói quen uống 1 ly rượu mỗi ngày.

Cụ Juan Mora (Nguồn: guinnessworldrecords.com)
Bác sĩ Enrique Guzman cho biết: "Ông ấy có sức khỏe rất tốt so với tuổi của mình. Mặc dù có những thay đổi do tuổi tác, nhưng ông có một trái tim khỏe mạnh, nên các vấn đề sức khỏe không cần phải can thiệp hay điều trị lâu dài. Tôi cho rằng với chế độ ăn uống và sinh hoạt như hiện nay, cụ có thể sống thêm nhiều năm nữa".
Chị Orleida Domado - Cháu gái cụ Juan Mora chia sẻ: "Tôi tin rằng ông tôi không hề già đi, vì tôi thấy ông càng ngày càng ít nếp nhăn hơn. Trong tâm trí tôi, ông là người luôn sống bình tĩnh, thoải mái và thích cầu nguyện cả ngày. Tôi không bao giờ thấy ông khó chịu, vì lúc nào ông cũng trong tâm trạng vui vẻ".
Cụ Mora trở thành cụ ông cao tuổi nhất thế giới sau khi cụ Satunino Garcia, sinh ngày 11/2/1909 tại Tây Ban Nha, đã qua đời hồi tháng 1 năm nay, chỉ 2 tuần trước khi đón sinh nhật 113 tuổi.
Theo VTV

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Phát hiện thêm công dụng mới trong thuốc điều trị ung thư của Singapore
Các nhà nghiên cứu Singapore phát hiện ra rằng một loại thuốc điều trị ung thư do nước này phát triển có thể trở thành thuốc điều trị mới cho 2 nguyên nhân gây mù lòa hàng đầu thế giới.July 16 at 8:04 am -
Thái Lan sản xuất thuốc điều trị ung thư nhắm đích đầu tiên được phát triển trong nước
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan đã sản xuất thuốc viên điều trị ung thư nhắm đích đầu tiên – có tên Imcranib 100 - hoàn toàn được phát triển trong nước. Đây là kết quả của tầm nhìn khoa học và sự lãnh đạo của Công chúa hoàng gia Thái Lan - Giáo sư Tiến sĩ Chulabhorn Krom Phra Srisavangavadhana.July 15 at 9:13 am -
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am