Đắk Nông: Phát hiện 1 học sinh mắc COVID-19 trước lễ khai giảng
Ngay sau đó, lực lượng Y tế đã phối hợp nhà trường đã đưa em D. về phòng cách ly tiếp tục test nhanh lần 2 và tiếp tục cho kết quả dương tính. Em T.D. có hộ khẩu thường trú tại bon Bu Bia, xã Quảng Tín, huyện Đấk R’Lấp. Qua khai thác nhanh em D. cho biết, thời gian qua gia đình không có ai đi đâu, chỉ ở nhà và chỉ tiếp xúc với hàng xóm.

Mấy ngày trước D. có sốt nhưng không có biểu hiện ho. Sau đó, gia đình đi mua thuốc uống, thấy đỡ sốt nên phụ huynh đưa em D. đến trường.
Hiện toàn bộ học sinh, giáo viên có mặt tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Đắk R'lấp đang được cách ly tại chỗ để bảo đảm phòng dịch.
Cùng với đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông yêu cầu tất cả các trường học trên địa bàn huyện Đắk R'lấp tạm dừng việc tổ chức dạy học trực tiếp tại trường cho học sinh từ ngày 6/9/2021 cho đến khi có thông báo mới.
Hiện lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông đang truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với nữ sinh lớp 6 này.
Thu Trang

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Phát hiện thêm công dụng mới trong thuốc điều trị ung thư của Singapore
Các nhà nghiên cứu Singapore phát hiện ra rằng một loại thuốc điều trị ung thư do nước này phát triển có thể trở thành thuốc điều trị mới cho 2 nguyên nhân gây mù lòa hàng đầu thế giới.July 16 at 8:04 am -
Thái Lan sản xuất thuốc điều trị ung thư nhắm đích đầu tiên được phát triển trong nước
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan đã sản xuất thuốc viên điều trị ung thư nhắm đích đầu tiên – có tên Imcranib 100 - hoàn toàn được phát triển trong nước. Đây là kết quả của tầm nhìn khoa học và sự lãnh đạo của Công chúa hoàng gia Thái Lan - Giáo sư Tiến sĩ Chulabhorn Krom Phra Srisavangavadhana.July 15 at 9:13 am -
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am