Điều gì có thể xảy ra với cơ thể bạn sau khi ăn mì ăn liền?
Hạn ngạch natri khuyến nghị hàng ngày của bạn sẽ được lấp đầy chỉ trong một lần ngồi
Mì ăn liền chủ yếu là muối và carbohydrate, chỉ tốt khi ăn ở mức độ vừa phải.Nếu trong một bữa ăn, bạn đạt được hạn ngạch natri hàng ngày, rất có thể bạn sẽ tiêu thụ quá nhiều vào ngày hôm đó.
Chúng cũng thường không chứa đủ giá trị dinh dưỡng như vitamin, chất xơ và khoáng chất.
Giữ lại nhiều nước hơn khi ăn chúng
Sau khi ăn mì ăn liền, bạn sẽ không chỉ cảm thấy đầy bụng mà còn uể oải. Điều này là do lượng nước mà cơ thể bạn giữ lại sau khi bạn ăn chúng.
Bạn cũng có thể tăng cân tạm thời.
Chúng sẽ ở trong dạ dày của bạn trong một khoảng thời gian dài hơn
Những loại mì này do là mì đã qua chế biến nên sẽ lưu lại trong dạ dày lâu hơn.
Để biết chúng sẽ ở trong dạ dày bao lâu so với mì thông thường, chúng tôi đã xem xét cuộc phỏng vấn với Tiến sĩ Kuo. Mì tươi thông thường đã gần hết sau 2 giờ được ăn, trong khi mì ăn liền chỉ mới bắt đầu bị hỏng.
Bạn sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh
Cơ hội phát triển tình trạng sức khỏe mới cũng tồn tại.
Các nghiên cứu cho thấy những phụ nữ ăn mì ăn liền ít nhất hai lần một tuần có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn. Những tình trạng sức khỏe này có thể bao gồm bệnh tiểu đường và bệnh tim.
Bột ngọt, một chất phụ gia có trong mì ăn liền, cũng có thể khiến bạn đau đầu và buồn nôn.
Mờ mắt
Loại thực phẩm này được sản xuất để tồn tại trong một thời gian rất dài, có nghĩa là nó chứa các chất phụ gia độc hại để duy trì thời hạn sử dụng.
Một trong những chất phụ gia độc hại này rất nguy hiểm cho con người, vì nó có thể khiến bạn bị mờ mắt do tác dụng phụ nếu bạn sử dụng quá nhiều.
Thêm rau và các thành phần tốt cho sức khỏe, bỏ gói hương vị
Một cách duy nhất để bạn vẫn có thể thưởng thức Mì ăn liền và để chúng tốt cho sức khỏe hơn, đó là tự mình nêm gia vị cho chúng.
Điều này sẽ cho phép bạn kiểm soát lượng natri và bổ sung chất xơ và protein, cũng như không phải ăn các chất phụ gia có hại cho sức khỏe như bột ngọt có trong các gói hương vị.
Một bữa ăn lành mạnh luôn tốt hơn mì ăn liền
Thỉnh thoảng ăn mì ăn liền sẽ không gây hại cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, tiêu thụ thường xuyên thực sự có liên quan đến chất lượng chế độ ăn uống kém và các vấn đề sức khỏe. Khuyến nghị là hạn chế tiêu thụ chúng và không thay thế chúng cho một bữa ăn lành mạnh một cách thường xuyên.
Theo Brightside
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Thanh Hóa: Phòng khám Đa khoa Hồng Phát nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Có đội ngũ y, bác sĩ giỏi, trang thiết bị đạt chuẩn, phương pháp điều trị chất lượng, chi phí hợp lý,… là những tiêu chí hàng đầu của một cơ sở khám chữa bệnh uy tín. Tại thị xã Bỉm Sơn, Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phát là một trong những cơ sở y tế hội tụ đầy đủ những tiêu chí trên, thậm chí còn nhiều hơn thế nữa.May 4 at 3:13 pm -
Đánh giá và phản hồi từ người sử dụng thực tế về kết quả và trải nghiệm khi sử dụng sản phẩm HMPF
Sản phẩm HMPF Complex 2M là sản phẩm giúp điều trị tình trạng hói đầu, rụng tóc ở cả nam và nữ đến từ thương hiệu mỹ phẩm BNV Biolab, được sản xuất trực tiếp từ Hoa Kỳ. Sử dụng công nghệ độc quyền MPF – Multi Peptide Factor tiên tiến hàng đầu hiện nay, HMPF được các chuyên gia khuyên dùng và áp dụng cho trường hợp rụng tóc khó chữa.May 4 at 7:50 am -
DVA GROUP - Lan toả tinh thần hiến máu tình nguyện vì cộng đồng
Tiếp nối sứ mệnh “Chăm sóc con người, chia sẻ tri thức, tạo dựng giá trị cho cộng đồng và xã hội”, ngày 3/5 DVA GROUP cùng Đa khoa Phương Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng phối hợp tổ chức sự kiện hiến máu tình nguyện, bổ sung nguồn máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu.May 4 at 7:46 am -
Tái tạo năng lượng, phục hồi sức khỏe sau kỳ nghỉ với các giải pháp chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện Quốc tế DNA
Kỳ nghỉ lễ dài ngày khiến bạn mệt mỏi, thiếu ngủ, không còn đủ sức để tập trung làm bất cứ việc gì? Những giải pháp phục hồi sức khỏe tại Bệnh viện Quốc tế DNA sẽ giúp bạn nhanh chóng tái tạo năng lượng, tăng sự tập trung và phục hồi sức khỏe hiệu quả.May 3 at 2:16 pm