Dinh dưỡng của quả vú sữa với sức khoẻ
Dinh dưỡng của quả vú sữa
- 5% hàm lượng vitamin A, vitamin C cho mỗi khẩu phần ăn hàng ngày;
- 2% khoáng chất sắt;
- Hàm lượng canxi cao;
- Hàm lượng chất xơ cao;
- 1 số khoáng chất chống oxy hóa quan trọng cho cơ thể như epicatechin, axit gallic, quercetin…;
(Ảnh: Cây giống Út Hiện)
Hàm lượng chất xơ trong vú sữa tương đối phải chăng, mỗi 100 g vú sữa chỉ chế tạo 31 calo. Lượng calo do vú sữa sản xuất tốt hơn đông đảo so với nhiều cái trái cây khác. Vì vậy, dùng quả vú sữa trong chế độ ăn sẽ không lo tăng cân.
Công dụng của quả vú sữa đối với sức khỏe
Bổ sung Canxi: Hàm lượng Canxi dồi dào trong vú sữa tương đương mang 10% nhu cầu canxi trong ngày của cơ thể, giúp xương chắc khỏe và làm cho giảm nhiều dấu hiệu của triệu chứng tiền mãn kinh như chuột rút, đầy khá, đau bụng.
Bổ sung khoáng chất: những chất khoáng như sắt, phospho, magie trong vú sữa là thành phần quan trọng giúp cơ thể lớn mạnh, phòng giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý như còi xương, thiếu máu ở em bé. Hoạt chất Kali trong quả vú sữa là thành phần quan trọng giúp ngăn ngừa ảnh hưởng của ion Natri lên cơ thể, từ ấy giúp kiểm soát huyết áp và nhịp tim.
Bổ sung glucid cho cơ thể: Glucid chiếm 60% tổng năng lượng cho cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong công đoạn co bóp và hoạt động của nhu động ruột. Vì thế, cơ thể nếu không được bổ sung toàn bộ hàm lượng glucid sẽ gây trở ngại tới hoạt động của tế bào thần kinh. Hàm lượng glucid trong quả vú sữa là 1 trong nhiều nguồn phân phối glucid hữu ích cho cơ thể.
Bổ sung chất chống oxy hóa: Hoạt chất chống oxy hóa trong vú sữa giúp chống lại mọi gốc tự do trong cơ thể.
Vú sữa rẻ cho người bệnh tiểu đường: Quả vú sữa đem lại mọi tiện lợi sức khỏe đối với người bệnh tiểu đường. Mọi nghiên cứu khoa học đã chứng minh tác dụng ức chế sự nâng cao đường máu ở người bệnh tiểu đường – tác dụng tương tự như insullin. Vì vậy, trong danh sách các dòng quả người tiểu đường bắt buộc ăn thì không thể thiếu mẫu quả này.
Bí quyết ăn vú sữa đúng cách
Bạn với thể ăn vú sữa ngay sau lúc rửa sạch, bóp nhẹ trái vú sữa cho mềm và dùng tay tách ra ngay tắp lự là có thể ăn. Bên cạnh ra, một số món ăn được chế biến từ quả vú sữa đáp ứng đủ dinh dưỡng và không lo tăng cân bạn có thể tham khảo như sau:
- Sinh tố vú sữa: Quả vú sữa chín sau khi rửa sạch được tách khiến cho đôi, nạo lấy phần thịt và cho vào máy xay. Thêm một lượng vừa đủ sữa đặc, sữa tươi và đá bào vào máy xay. Đối sở hữu người thích ăn ngọt với thể tiêu dùng thêm 1 ít đường cát. Sau đó bật máy xay nhuyễn hỗn hợp và thưởng thức món ăn;
- Vú sữa dằm: Quả vú sữa chín sau lúc rửa sạch được tách thành các phần nhỏ, thêm một ít sữa tươi, sữa đặc, 1 ít đá bào và thưởng thức món ăn.
Cách chọn vú sữa
Đôi khi bạn có thể tìm thấy Caimitos tại các chợ châu Á và Tây Ban Nha ở Hoa Kỳ, mặc dù bạn có nhiều khả năng tìm thấy chúng ở các quầy trái cây hoặc chợ nông sản ở những nơi chúng được trồng.
Quả gần chín phải căng mọng, da hơi nhăn. Chúng thường có màu tím đậm, mặc dù các giống màu trắng và xanh lá cây cũng tồn tại. Tránh các loại trái cây có vỏ bị hỏng hoặc bầm tím rõ ràng.
Những trái cây được bán đôi khi hơi chín, đặc biệt là khi chúng được vận chuyển đường dài. Trái cây chưa chín có thể được ủ chín trên quầy cho đến khi nó mềm và hơi nhăn.
Cần chú ý sử dụng quả vú sữa đúng cách
- Vú sữa là loại quả có các công dụng đối với sức khỏe, tuy nhiên loại quả này cũng đựng nhiều hoạt chất ofacrid gây táo bón, lớp vỏ ngoại trừ của vú sữa đựng các mủ nhựa. Phần cùi thịt của quả vú sữa vẫn ăn được, tuy nhiên giả dụ khoét quá gần lớp vỏ thì siêu dễ dính buộc phải mủ nhựa gây chát. Đối sở hữu người có cơ địa dễ táo bón, người cao tuổi, trẻ nhỏ và phụ nữ đang với thai trường hợp ăn những sẽ dễ gây táo bón trầm trọng.
Để ý không sử dụng vú sữa trong chế độ ăn quá nhiều lần hoặc ăn quá liên tục, bởi dòng quả này chứa các ofacrid, tính nóng phải dễ gây nóng trong người hoặc gây táo bón.
Không ăn quả vú sữa còn xanh, không ăn quá sát vỏ quả vú sữa vì chứa các nhựa chát.
Như vậy, vú sữa là loại trái cây đem đến những công dụng đối sở hữu sức khỏe con người. Hàm lượng calo chế tạo bởi vú sữa phải chăng buộc phải không gây tăng cân cân, thích hợp có những bữa ăn phụ hay chế độ ăn tráng miệng.
Theo 100g.info
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm