Dùng nước luộc gà nấu canh cải không tốt cho sức khỏe

11/12/2015 10:11

Dùng nước luộc gà nấu canh cải không tốt cho sức khỏe. Thịt gà là món ăn quen thuộc trong mỗi gia đình, rau cải cũng là một thứ rau được dùng phổ biến, tuy nhiên không phải thức ăn nào cũng có thể kết hợp với nhau. Rau cải và nước luộc gà là một ví dụ.

Dùng nước luộc gà nấu canh cải không tốt cho sức khỏe

Trong bữa cơm của mỗi gia đình, món thịt gà được dùng khá phổ biến vừa tốt cho sức khỏe vừa dễ ăn. Được biết theo Đông y, thịt gà vị ngọt, tính ấm, có tác dụng ôn trung ích khí, bổ tinh tủy.

 Dùng nước luộc gà nấu canh cải không tốt cho sức khỏe

Dùng nước luộc gà nấu canh cải không tốt cho sức khỏe

Đó là lý do Thịt gà thường được dùng để tẩm bô, bồi dưỡng cho các trường hợp gầy yếu sút cân, suy kiệt, đầy bụng không tiêu hay như ăn kém, tiêu chảy, lỵ, phù nề, tiểu dắt, di niệu, đái hạ, huyết trắng, sau đẻ ít sữa, bệnh đái tháo đường thịt gà cũng được dùng như một "bài thuốc" hỗ trợ hữu hiệu.

Không chỉ thịt gà mới đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng mà nươcs luộc gà cũng được các bà nội trợ tận dụng một cách tối đa cho những món canh.

Tuy nhiên không phải bất cứ loại rau nào cũng có thể kết hợp được với nước luộc gà. Và rau cải là một vi dụ. Đây là hai món ăn phổ biến nên nhiều trường hợp do "tiện" và tận dụng tối đa nên các bà nội trợ thường kết hợp với nhau.

Thay bằng việc kết hợp giữa nước luộc gà, các bà nội trợ có thể kết hợp với khoai tây, cà rốt hay canh bí xanh, canh măng khô, măng tươi... để tạo ra món canh ngon miệng cho gia đình.

Tại sao lại không thể kết hợp rau cải với nước luộc gà?

Theo nghiên cứu của Đông y, thịt gà vốn cam (ngọt) ôn (ấm) trong khi rau cải lại cam hàn nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết.

Dùng nước luộc gà nấu canh cải không tốt cho sức khỏe 2

Dùng nước luộc gà nấu canh cải không tốt cho sức khỏe

Hai món ăn kị nhau do đó không nên kết hợp chúng với nhau.

Không nên nấu canh cải bằng nước luộc gà và dùng rau cải để ăn trong món lẩu gà nhà mình nhé.

Mách nhỏ bạn, món rau cải nấu cá rô

Cách 1:

Canh cải nấu với cá rô đồng ăn thật ngon, ngọt, mát rất đưa cơm. Ngại nhất công đoạn gỡ xương thôi, nhưng nói chung là cũng bõ công để có được 1 bát canh ngon, mát, bổ các mẹ nhỉ!

Dùng nước luộc gà nấu canh cải không tốt cho sức khỏe 3

Dùng nước luộc gà nấu canh cải không tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu:

Cải canh: 1 mớ Gừng: 1 nhánh nhỏ Cá rô đồng: 3 con Gia vị: hạt nêm, mì chính

Cách làm:

Cá làm sạch lại lần nữa khi bỏ từ tủ đá ra. Chuẩn bị một nồi nước, đun sôi, sau đó cho cá vào luộc đến khi cá chín tới.

Bỏ cá ra, lóc xương và thịt riêng rẽ (công đoạn này hơi tỉ mỉ một chút, các mẹ chịu khó gỡ sạch xương nhé).

Phần thịt đem ướp với chút bột canh hoặc hạt nêm, để riêng:

Phần xương sống và đầu cá cho lại vào nồi nước đun tiếp cho ngọt nước. Các mẹ cũng có thể dùng máy xay, xay xương và đầu cá rồi lọc lấy nước, nhưng để nhanh gọn lại đỡ mất công rửa dụng cụ nên mình ít khi xay xương và đầu cá.

Khi cảm thấy nước đã ngọt vị của cá mình đổ nồi nước dùng qua 1 cái rây lọc lấy phần nước. Bỏ phần xương và đầu đi.

Thả vài lát gừng đã đập dập vào nồi nước dùng (món này không thể thiếu gừng các mẹ nhé!

Khi nước dùng sôi lên, bạn thả phần nạc cá cùng rau cải vào:

Đun đến khi rau chín thì tắt bếp - khoảng 3-4 phút:

Canh rau cải nấu cá rô đồng ăn ngon nhất khi nóng, thơm mùi gừng và ngọt vị cá vô cùng hấp dẫn. Mình chỉ cần bát canh cải với vài quả cà pháo là có bữa cơm thật ngon miệng rồi

Cách 2:

Nguyên liệu:

Cá rô: 0,300 kg Gừng tươi: 0,015 kg Rau cải xanh: 0,500 kg Nước mắm, muối, mì chính

comment Bình luận

largeer