Gạo cẩm mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Gạo đen, hay thường được gọi là gạo cẩm. Đây là loại gạo chứa nhiều chất chống oxy hóa, giàu chất xơ và và dưỡng chất khác vì thế mang lại rất nhiều lợi cho sức khỏe.
08/11/2020 09:03

Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của gạo đen.

Duy trì sức khỏe tim

Theo các nghiên cứu, gạo đen giúp giảm nguy cơ hình thành mảng xơ vữa động mạch, từ đó giúp giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ. Các hóa chất thực vật có trong gạo đen giúp duy trì mức cholesterol lành mạnh.

Giải độc cơ thể

Các nghiên cứu cũng cho thấy gạo đen rất có lợi cho quá trình giải độc cơ thể. Nó giúp loại bỏ độc tố khỏi gan. Các chất chống oxy hóa ở gạo đen giúp giải độc cơ thể và các dưỡng chất thực vật giúp giảm viêm.

Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của gạo cẩm - Ảnh 1.

 

Tốt cho hệ tiêu hóa

Gạo đen rất giàu chất xơ giúp giảm táo bón, đầy hơi và các triệu chứng liên quan đến tiêu hóa khác. Gạo đen hỗ trợ cho hoạt động thường xuyên của đường ruột. Bên cạnh đó, nó cũng giúp giảm cân.

Phòng ngừa tiểu đường

Sử dụng gạo đen giúp giảm nguy cơ tiểu đường týp 2. Ngũ cốc nguyên cám có lợi trong kiểm soát tiểu đường. Nó cũng giúp kiểm soát cân nặng cơ thể và duy trì mức năng lượng cân bằng.

Phòng ngừa béo phì

Các dưỡng chất và chất xơ có trong gạo đen giúp bạn no lâu hơn và ít có cảm giác đói. Các nghiên cứu cũng kết luận rằng gạo đen giúp ngăn ngừa kháng insulin vốn có liên quan tới tăng nguy cơ béo phì.

Theo Soha/SKĐS

comment Bình luận

largeer