Kỷ Niệm 101 Năm Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam

Giải cứu bé trai bị lũ cuốn trôi giữa sông Hàn trong đêm: Vỡ oà 45 giây giành lại sự sống

Tối muộn ngày 29/10, tại Đà Nẵng, một bé trai khoảng 8 tuổi bất ngờ trôi dạt giữa dòng sông Hàn. Nhờ sự dũng cảm và phản ứng kịp thời của người dân, em nhỏ đã được cứu sống trong gang tấc – một câu chuyện ấm lòng về tình người giữa phố biển.

Theo vụ việc, khoảng 22h ngày 29/10, người dân khu vực chân Cầu Rồng (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) bất ngờ phát hiện một bé trai đang chới với giữa dòng nước sông Hàn. Thời điểm đó, thủy triều dâng cao, dòng chảy mạnh, khiến việc tiếp cận nạn nhân gặp nhiều khó khăn.

Anh Nguyễn Hoàng L. (28 tuổi), người đang phát livestream tại khu vực, là người đầu tiên phát hiện sự việc. Ngay khi nghe tiếng kêu thất thanh, anh L. lập tức hô hoán người dân xung quanh và cùng một số thanh niên gần đó lao xuống nước ứng cứu. Sau khoảng 45 giây vật lộn với dòng nước xiết, họ đã kéo được bé trai vào bờ an toàn.

2-1761760998688-17617609990691796456355
Cháu bé được cứu sống trong gang tấc

Nhân chứng tại hiện trường cho biết, thời điểm được vớt lên, cháu bé trong tình trạng hoảng loạn, tím tái, song vẫn còn phản xạ. Người dân nhanh chóng sơ cứu ban đầu, ủ ấm cơ thể, giúp em dần hồi tỉnh. Ít phút sau, lực lượng chức năng có mặt hỗ trợ và liên hệ để bàn giao cháu cho gia đình bên kia bờ sông.

Theo ghi nhận, bé trai được xác định sinh sống cùng gia đình ở phường An Hải Tây (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Hiện sức khỏe của em đã ổn định.

Vụ việc tuy diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã để lại nhiều cảm xúc mạnh mẽ trong cộng đồng mạng. Hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận thể hiện sự cảm phục trước hành động dũng cảm, kịp thời của những người dân địa phương – những “người hùng” thầm lặng trong đời thường.

Trong mùa mưa bão, vụ việc một lần nữa cảnh báo tới người dân về việc đảm bảo an toàn khi di chuyển ở những khu vực có nước lớn. Những ngày qua, do mưa lớn kéo dài, nhiều khu vực tại Đà Nẵng ngập sâu trong nước lũ. Theo thống kê từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Đà Nẵng, đến tối 30/10: Toàn thành phố có 66.813 ngôi nhà bị ngập nặng, nhiều khu vực vẫn bị chia cắt; Chính quyền đã tổ chức sơ tán 4.835 hộ dân với 15.886 nhân khẩu đến nơi an toàn; Mưa lũ đã khiến 2 người tử vong, 3 người mất tích và 11 người khác bị thương. Các lực lượng chức năng vẫn đang túc trực 24/24 để hỗ trợ người dân di dời, cứu hộ và khắc phục hậu quả. 

Chính quyền địa phương tiếp tục khuyến cáo người dân đảm bảo an toàn khi di chuyển tại những khu vực có nước lớn, tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro tới sức khoẻ.