Hà Nội kiện toàn Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm
Theo đó, Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm (ATTP) Thành phố do đồng chí Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch UBND Thành phố làm Trưởng Ban. Đồng chí Vũ Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND Thành phố làm Phó Trưởng ban Thường trực; đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND Thành phố làm Phó Trưởng ban. Ủy viên Ban chỉ đạo gồm 24 đồng chí là lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị có liên quan.
Tổ Thư ký gồm 12 đồng chí là đại diện các Sở, ngành, đơn vị thuộc Thành phố.
Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ xây dựng và triển khai chương trình, kế hoạch về công tác ATTP. Nghiên cứu, tham mưu đề xuất UBND Thành phố chủ trương, cơ chế, chính sách, giải pháp quản lý nhà nước về ATTP. Tham mưu UBND Thành phố chỉ đạo, phối hợp hoạt động giữa các Sở, ngành, đoàn thể, các quận, huyện, thị xã và cơ quan, tổ chức liên quan trong việc xử lý liên ngành đảm bảo ATTP. Trường hợp công tác ATTP có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân trên diện rộng, kịp thời kiến nghị, tham mưu đề xuất UBND Thành phố biện pháp xử lý.
(Ảnh: Hà Nội mới)
Tham mưu UBND Thành phố đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện công tác ATTP các Sở, ngành, UBND - Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố.
Yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã, đơn vị liên quan và đề nghị các đoàn thể cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ thực hiện nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo. Báo cáo tháng, quý, 6 tháng, 9 tháng, hàng năm tình hình hoạt động của Ban Chỉ đạo, báo cáo đột xuất theo yêu cầu của UBND Thành phố.
Trưởng Ban chỉ đạo, Phó Trưởng Ban Thường trực, Phó Trưởng ban sử dụng con dấu của UBND Thành phố, các ủy viên sử dụng con dấu của đơn vị để ban hành các văn bản liên quan theo lĩnh vực. Ban hành quy chế làm việc của Ban Chỉ đạo và phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ Thư ký.
UBND Thành phố giao Sở Y tế (cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo), chịu trách nhiệm bảo đảm các điều kiện hoạt động của Ban Chỉ đạo, sử dụng bộ máy của Sở Y tế để tổ chức thực hiện nhiệm vụ cơ quan Thường trực; mời các Sở, ngành, đoàn thể, UBND các quận, huyện, thị xã và đại diện cơ quan, tổ chức liên quan tham dự họp, các buổi làm việc của Ban Chỉ đạo. Tổng hợp, báo cáo tháng, quý, 6 tháng, 9 tháng, hàng năm và đột xuất theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm